Home Exchanges Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký, Xác minh danh tính, Giao...

Hướng dẫn sàn Binance – Đăng ký, Xác minh danh tính, Giao dịch trên sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử luôn nằm trong top 5 sàn về khối lượng giao dịch. Xét về volume có điều chỉnh trên Coinmarketcap, Binance hiện xếp hàng đầu với hơn 1,3 tỷ USD được giao dịch mỗi ngày trên sàn. Chính vì vậy, ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn và hướng dẫn sàn Binance cách Đăng ký/Xác minh danh tính và Giao dịch.

NỘI DUNG CHÍNH Ẩn
8. Hướng dẫn cài đặt app Binance trên điện thoại smartphone

Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký, Xác minh danh tính, Giao dịch trên sàn Binance 1

Tìm hiểu sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ tháng 07/2017. Cái tên Binance gắn liền với vị CEO nổi tiếng Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin. Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng.

Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký tài khoản vào những ngày đầu. Lúc mới thành lập, sàn Binance có trụ sở tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khi quốc gia tỷ dân thắt chặt quy định với tiền mã hóa, sàn Binance đã chuyển văn phòng sang Hong Kong và Nhật Bản. Không may thay, Binance vẫn vướng vào các rắc rối pháp lý ở Nhật Bản.

Vì thế, tháng 03/2018, sàn Binance rời Nhật Bản và chuyển đến đảo quốc Malta. Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNBUSDT, điều này có nghĩa là bạn không thể nạp tiền như USD hay thanh toán qua Paypal, thẻ Visa, Master card được. Mà bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

⇒ Đăng ký tài khoản: www.Binance.com

Đánh giá sàn Binance

Ưu điểm của sàn Binance

 • Hiện có 466 cặp giao dịch trên sàn Binance. Đây là con số cực kỳ khổng lồ. Hầu như các Altcoin mà bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn Binance.
 • Sàn Binance hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đặc biệt, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất.
 • Binance có đội ngũ và một kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Bạn sẽ dễ dàng mà không ngại gặp trở ngại về ngôn ngữ.
 • Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền (như Poloniex,…), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Binance có hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn. ngoài sàn tập trung, Binance có sàn phi tập trung Binance DEX, có Blockchain riêng là Binance Chain với đồng coin cơ sở Binance Coin (BNB).
 • Binance còn có một ví di động chính thức là Trust Wallet, có Binance Labs đầu tư và hỗ trợ các dự án.
 • Không thể không nhắc đến nền tảng Binance Launchpad mở bán token IEO dẫn đầu xu hướng thị trường.
 • Một ưu điểm nữa cũng nhờ vào hệ sinh thái mạnh. Đó chính là tiện ích của đồng BNB. BNB được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như dùng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn, mua IEO.
 • Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU). 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của bạn.

Nhược điểm của sàn Binance

 • 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của bạn.
 • Nhược điểm của sàn Binance hiện chỉ có spot trading và giao dịch OTC.
 • Nhiều bạn có nhu cầu trade margin, nên không thể giao dịch trên Binance được.
 • Vì là sàn giao dịch phổ biến trên thế giới, nên Binance cũng là mục tiêu bị tấn công hack rất cao.
 • Năm 2018, sàn Binance đã có một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng coin vô danh đã có được giao dịch lên đến 96 BTC.
 • Trường hợp này được dự đoán là bị hacker tấn công hoặc có thể do chính sàn Binance thừa cơ làm giá.

Hệ sinh thái của sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thì sàn Binance có một hệ sinh thái rất đa dạng. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như: Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,…

 • Binance Margin Trading: Giao dịch ký quỹ
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung (Giao dịch trực giữa 2 người với nhau mà không thông qua bất cứ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề hacker cũng như lừa đảo.)
 • Binance Lending: Hình thức cho vay tiền điện tử (Những ai lưu trữ coin dài hạn có thể xem xét Lending để có thêm lợi nhuận.)
 • Binance Launchpad: Bệ phóng token cho các dự án blockchain (Bước đệm cho các Startup “To the moon”. Nền tảng phát hành token của sàn.)
 • Binance P2P: Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-peer (Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử bằng VND trực tiếp trên sàn Binance.)
 • Binance Cloud: Mở sàn giao dịch tiền điện tử ( Giúp bạn xây dựng một sàn giao dịch crypto một cách đơn giản và nhanh chóng.)
 • Binance Options: Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ ( Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán giá lên hoặc xuống.)
 • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung (Ngoài lưu trữ tiền trên sàn, bạn có thể sử dụng ví này để lưu để đảm bảo an toàn cho tài sản.)

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Binance

Đăng ký tài khoản sàn Binance bằng email

Bước 1: Để bắt đầu đăng ký Binance bạn hãy truy cập vào đường link này:

⇒ Đăng ký tài khoản: www.Binance.com

Hướng dẫn tạo tài khoản Binance
Hướng dẫn tạo tài khoản Binance

 • Sau khi cửa sổ đăng ký tài khoản xuất hiện, bạn cần nhập thông tin emailmật khẩu tài khoản của bạn.
 • Các bạn có thể thay đổi ngôn ngữ ở góc phải màn hình.
 • Tiếp đó, bạn điền vào mẫu đăng ký và tích vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ Điều khoản của Binance. Cuối cùng nhấn vào nút Tạo tài khoản.

Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện mã captcha bạn chỉ cần kéo thả đúng là được.

Bước 3: Hệ thống Binance sẽ gửi email xác nhận việc đăng kí tài khoản cho bạn. Truy cập vào email bạn đăng ký và nhấn nút Verify Email để xác nhận. Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại thì nó sẽ lập tức gửi mã code về điện thoại bạn. Hãy nhập code đó vào là hoàn thành bước đăng ký.

Hướng dẫn tạo tài khoản Binance
Hướng dẫn tạo tài khoản Binance

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản sàn Binance và có thể bắt đầu mua bán giao dịch rồi nhé. Tuy nhiên, hạn mức rút tiền sẽ là 2 BTC mỗi ngày. Để nâng hạn mức lên 100BTC thì bạn cần bật xác minh 2 lớp (2FA) và xác minh danh tính.

Đăng ký tài khoản binance bằng số điện thoại.

 1. Vào trang chủ của www.Binance.com, nhấp vào nút đăng ký ở góc trên bên phải.
 2. Sau khi nhấp xong thì sẽ được chuyển tới giao diện đăng ký, căn cứ theo hướng dẫn nhập số điện thoại và mật khẩu

  Đăng ký tài khoản sàn binance bàng số điện thoại
  Đăng ký tài khoản sàn binance bàng số điện thoại

 3. Sau khi nhập thông tin xong bạn bấm vào chọn “Tôi đồng đã đọc và đồng ý với điều khoản và dịch vụ” =>> sau đó bấm chọn “Tạo tài khoản”
 4. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Mã xác minh có hiệu lực trong vòng 30 phút. Vui lòng kiểm tra mã xác minh và điền kịp thời.
 5. Sau khi nhập mã xác minh xong thì sẽ tiến vào giao diện thể hiện đã đăng ký thành công.
 6. Để đảm bảo an toàn tài khoản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xác minh 2FA (xác minh Google hoặc xác minh SMS).

Đăng ký tài khoản sàn binance bàng số điện thoại
Đăng ký tài khoản sàn binance bàng số điện thoại

Hướng dẫn bật 2FA để bảo mật tài khoản Binance

Đây là một tính năng rất quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể sử dụng xác thực 2 yếu tố bằng SMS hoặc Google Authenticator. Bạn nên dùng Google Authenticator để bảo mật. Vì khi bạn sử dụng SMS sẽ có những lúc nhà mạng bị lỗi. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào được.

Xác thực Google Authenticator trên Binance

Hướng dẫn sàn Binance - Xác thực 2FA Google Authenticator

  Hướng dẫn sàn Binance – Xác thực 2FA Google Authenticator
 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator có trên App StoreGoogle Play
 • Bước 2: Quét mã QR do Binance cung cấp, nếu bạn không thể thể quét thì có thể nhập tay.
 • Bước 3: Lưu key dự phòng. Khi mất điện thoại bạn có thể nhập key này để sử dụng như thường. Nếu bạn không lưu phải mất 7 ngày để đặt lại Google Authenticator bằng cách gửi ticket cho support.
 • Bước 4: Nhập mã code gửi về email và mã code có trên Google Authenticator là bạn đã hoàn thành 2FA. (Dưới đây là hướng dẫn từng bước cài đặt bảo mật 2FA trên Google Authentication app)

Xác thực SMS trên Binance

Hướng dẫn Binance - Xác thực 2FA SMS
Hướng dẫn sàn Binance – Xác thực 2FA SMS

Bạn cũng làm tương tự với việc xác thực trên Google Authenticator, bạn sẽ nhập code gửi về email và mã code gửi số điện thoại của bạn đã nhập vào

Xác minh danh tính Binance KYC để nâng hạn mức rút tiền

Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký, Xác minh danh tính, Giao dịch trên sàn Binance 2 Xác minh danh tính hay KYC giúp bạn tăng hạn mức rút tiền từ 2 BTC/ngày lên 100 BTC/ngày. Bạn chỉ có thể thực hiện KYC khi đã mật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản. Lưu ý khi bạn đăng ký xong (Thuộc Level 1) thì đã có thể nạp Bitcoin,Ethereum, USDT & mua bán coin trên Binance luôn được rồi, hạn mức rút mỗi ngày là 2BTC.

Tuy nhiên mình vẫn khuyến nghị bạn nên nâng cấp lên level 2 để sử dụng các tính năng khác của Binance, chẳng hạn như mua Binance Launchpad. Một số tài liệu cần dùng để xác minh: Thẻ căn cước công dân hoặc Passport. Ngoài ra mọi người cần phải biết mã thư tín (zipcode) của nơi mình ở.

Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
Hướng dẫn sàn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Ở giao diện quản lý tài khoản của Binance, bạn nhấn vào Xác Minh. Hoặc bạn có thể truy cập vào Tài khoản=> Click vào biểu tượng Profile => Chọn Bảo mật=> Sau đó chọn Xác thực. Tiếp theo bấm chọn Xác minh ID & Khuôn mặt

  Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
  Hướng dẫn sàn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Chọn quốc gia Việt Nam => Chọn loại giấy tờ bạn có ví dụ như Chứng Minh Thư => Bấm chọn vào Tiếp tục.
 • Chọn hình thức KYC. Nếu bạn là một cá nhân thì chọn Thông tin cá nhân. Nếu bạn là doanh nghiệp chọn Doanh nghiệp.
 • Bước tiếp theo bạn chụp và tải 2 mặt của Chứng minh thứ hoặc giấy tờ bạn chọn trước đó để tải lên.

  Hướng dẫn Binance - Xác minh tài khoản Binance
  Hướng dẫn sàn Binance – Xác minh tài khoản Binance

 • Ở bước xác minh nâng cao, bạn hãy chụp một tấm hình thấy đủ khuôn mặt và tải lên
 • Sau đó bạn cần sử dụng webcame hoặc sử dụng điện thoại để chụp một tấm selfie. Bạn có thể tham khảo thêm cách Selfie ở video hướng dẫn bên dưới:

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các yêu cầu thật mượt mà thì khả năng thành công rất cao. Nếu bạn KYC thất bại quá 3 lần thì 24 tiếng sau mới được thực hiện lại.

Hướng dẫn nạp/rút tiền trên sàn Binance

 • ​Bước 1: Từ trang trang chủ Binance, bạn chọn “” và chọn “Tổng quan Ví” hoặc bạn có thể chọn một ví bất kỳ trong danh sách ví hiện ra.

Hướng dẫn Binance - Nạp tiền vào Binance
Hướng dẫn Binance – Nạp tiền vào Binance

 • Bước 2: Trong giao diện hiện ra sẽ xuấ hiện menu phía trên bao gồm “Nạp / Rút tiền / Chuyển” bạn hãy chọn Nạp ( bạn có thể sẽ dũng Rút tiền hoặc chuyển tiền với nhu cầu của bạn khi đã giao dịch thành thạo ở menu này)
 • Bước 3: Ở bước này có nhiều phương pháp nạp tiền Binance có thể hỗ trợ, nhưng mình sẽ sử dụng phương pháp đơn giản nhất là nạp qua tài khoản ngân hàng Mastercard hoặc Visa. Bạn hãy chọn Nạp tiền pháp định 

Hướng dẫn Binance - Nạp tiền vào Binance
Hướng dẫn Binance – Nạp tiền vào Binance

 • Bước 4: Ở bước này mình sẽ chọn Nạp qua thẻ ngân hàng => bạn hãy nhập số lượng tiền muốn nạp và thông tin thẻ Mastercard hoặc Visa. Như vậy với những bước trên bạn đã có thể nạp tiền vào Ví Binance một cách đơn giản nhất.

Tìm hiểu về mức phí trên sàn Binance

Để hiểu rõ về mức phí trên sàn, chúng ta sẽ chia ra thành mảng phí khi mua bán trade và phí nạp và rút trên sàn Binance:

Phí nạp/rút tiền trên Binance

Hiện nay, sàn giao dịch Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit) còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng Coin khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Phí mua/bán (trade) trên Binance

Mặc định phí trade trên sàn Binance sẽ là 0.1%, nhưng bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng 2 cách: Cách 1: Sử dụng Binance Coin (BNB) để giao dịch, tức là thay vì dùng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thì bạn dùng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm. Hiện tại đang là năm thứ 2 nên nếu bạn sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 25% nhé.

Năm 1 2 3 4 5
Tỷ lệ giảm 50% 25% 12,5% 6,75% Không giảm

 

Nâng level lên VIP, Binance mới có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn, cụ thể như sau:

Hướng dẫn Binance - Phí nạp / rút của sàn Binancea
Hướng dẫn Binance – Phí nạp / rút của sàn Binancea

Mức “General” là mức cơ bản, phí vẫn là 0.1% (không sử dụng BNB) khi sử dụng BNB sẽ còn 0.075% như hai cột cuối cùng bạn thấy ở trên. Phí sẽ giảm dần khi bạn nâng lên VIP từ 1 – 8. Ví dụ để lên VIP 1 bạn phải giao dịch ≥ 100 BTC và ≥ 50BNB. Giải thích một chút về Maker và Taker.

 • Maker là người tạo ra lệnh, kể cả mua hay bán.
 • Taker là người khớp lệnh mua/bán, tức là người mua/bán dựa trên lệnh của người tạo ra (Maker).

Hướng dẫn cài đặt app Binance trên điện thoại smartphone

Binance đã phát hành ứng dụng dành cho người sử dụng trên điện thoại thông minh. Ứng dụng được hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Trước tiên hãy đăng ký tài khoản Binance tại đây:www.Binance.com

 • Nếu bạn sử dụng thiết bị Android thì tải ứng dụng tại đây
 • Nếu bạn sử dụng thiết bị IOS thì tải ứng dụng tại đây

Cài đặt xong ứng dụng Binance trên Smart Phone bạn có thể giao dịch mua bán Bitcoin một cách bình thường rồi.

Hướng dẫn sàn Huobi – Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi

Những lưu ý bạn cần biết để bảo vệ tài khoản Binance

Tài khoản giao dịch thì lúc nào cũng có tiền đúng không nào? Mà có tiền thì sẽ luôn bị dòm ngó. Để giữ được an toàn thì Blogtienao sẽ gợi ý cho các bạn một số cách sau:

 • Bật tính năng 2FA. Tất nhiên rồi mình đã có nhắc ở trên. Không chỉ bật cho tài khoản Binance. Bạn hãy bật luôn cho cả Gmail và những thứ liên quan.
 • Không click vào những liên kết lạ. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn chỉ đăng nhập tại “binance.com“.
 • Không xem những mail lạ. Những mail giveaway hay tặng coin gì đó tốt nhất là bạn không nên nhấn vào xem.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance Khi bạn phát hiện các truy cập bất thường hay các lệnh rút không phải do bạn rút. Thì việc bạn cần làm là vô hiệu hóa để tránh bị mất tài sản của mình. Khi lệnh vô hiệu hóa được thực hiện thì:

 • Các lệnh rút đang chờ sẽ bị hủy. Lưu ý nếu lệnh rút mà bạn đã xác nhận qua email rồi thì không thể hủy.
 • Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào nữa.
 • Các API key của bạn sẽ bị xóa.
 • Các thiết bị đã từng được kết với tài khoản sẽ bị xóa.
 • Để kích hoạt lại tài khoản thì bạn cần liên hệ support@binance.zendesk.com.

Cách vô hiệu hóa tài khoản: Bạn vào Tài khoản chọn Bảo mật. Tại phần Hoạt động của tài khoản, bạn hãy click vào dòng chữ Vô hiệu hóa tài khoản.

Hướng dẫn Binance - Vô hiệu hóa tài khoản binance
Hướng dẫn Binance – Vô hiệu hóa tài khoản binance

⇒ Xem thêm: Top sàn giao dịch tiền điện uy tín

Cách mua bán Bitcoin qua giao dịch Binance P2P

Trước hết, bạn cần hiểu giao dịch Binance P2P là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Binance P2P là một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng. Người dùng có thể đăng quảng cáo giao dịch để mua bán tài sản tiền điện tử và giao dịch trực tiếp với những người dùng khác. Binance P2P cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử lựa chọn giá, số tiền và phương thức thanh toán ưu tiên của bạn.

Binance sẽ đóng vai trò là người trung gian hỗ trợ bạn giao dịch hoàn tất và an toàn. Ví dụ: nếu bạn muốn mua bitcoin bằng VNĐ bạn thực hiện một lệnh mua tương ứng với số tiền VNĐ, thì số bitcoin của người bạn sẽ được sàn Binance P2P tạm khoá lại. Sau khi người bạn nhận được tiền thì số bitcoin sẽ được Binance P2P mở khoá và chuyển sang ví Bitcoin của bạn. Việc này cũng tương tự với người muốn bán Bitcoin lấy VNĐ.

Cách mua bitcoin trên sàn Binance P2P:

Hướng dẫn Binance P2P
Hướng dẫn Binance P2P

⇒ Đăng ký tài khoản: www.Binance.com

 • Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng
 • Bước 2: Chọn loại tiền điện tử muốn mua sau đó nhập số lượng cụ thể
 • Bước 3: Chuyển tiền cho người bán người bán và xác nhận đã chuyển thành công

Cách bán bitcoin trên sàn Binance P2P:

Trên sàn mua bán bitcoin Binance P2P sẽ có Ví Fiat dùng để mua bán, giao dịch qua P2P. Trong ví Fiat bạn cần có coin. Nếu chưa hãy chuyển coin bạn muốn bán vào ví, sau đó xác nhận mã 2FA để chuyển.

Tiếp đến ở mục Giao dịch bạn bấm chọn Fiat, sẽ hiện ra mục “Bán”, bạn thao tác tương tự như khi bạn mua, tức là nhập số coin muốn bán, sau đó Binance sẽ quy ra tiền mà bạn muốn, cuối cùng bạn nhấn vào lệnh Bán BTC. Cuối cùng, khi đã nhận được tiền bạn tiến hành xác nhận và mở khoá bitcoin là xong.

Mua bitcoin bằng thẻ Visa/Mastercard trên Binance

Mua bitcoin bằng master card trên Binance
Mua bitcoin bằng master card trên Binance

Hiện nay, việc mua bán bitcoin, mua bán ethereum hay các loại tiền điện tử khác đã có thể dùng đến thẻ tín dụng là Visa hay Mastercard. Các thao tác vô cùng đơn giản như sau:

 1. Bạn cần tạo tài khoản Binance đã được xác minh và bảo mật đầy đủ
 2. Có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard để tiến hành giao dịch
 3. Để mua bitcoin, bạn vào mục: https://www.binance.com/vn/buy-sell-crypto
 4. Vào mục mua, chọn loại tiền giao dịch, chọn loại coin muốn mua
 5. Nhấn nút Tiếp theo sẽ hiện ra nút Mua ở dòng tương ứng
 6. Tiếp theo, bạn cần xem lại số tiền, số coin tương ứng kiểm tra địa chỉ đăng ký Binance, tích vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý…” và nhấn nút “Đi đến thanh toán”.
 7. Cuối cùng, để hoàn tất giao dịch, bạn điền thông tin thẻ tín dụng và nhấn “Pay Now” để hoàn tất giao dịch.

Mua bán, giao dịch trên sàn Binance

Khi mở một tài khoản trên sàn Binance thì chắc chắn mục đích lớn nhất của chúng ta để để giao dịch, mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm lợi nhuận. Tức là cố gắng làm sao để có thể mua với giá rẻ và tìm cách bán với giá cao hưởng chênh lệnh. Tất cả những thao tác đó được gọi là giao dịch (trade).

Chúng ta cần nắm một số thuật ngữ cũng như những cách đặt lệnh cơ bản của sàn Binance như sau:

Lệnh giao dịch

Lệnh giao dịch được hiểu là một thao tác bạn ra lệnh cho sàn giao dịch. Khi bạn muốn mua thì đặt lệnh mua, khi muốn bán thì đặt lệnh bán.

Và để thực hiện lệnh giao dịch thì chắc chắn bạn sẽ phải nắm chắc khái niệm cặp giao dịch

Cặp giao dịch

Cặp giao dịch có thể hiểu là bạn dùng đồng coin này để giao dịch với đồng coin khác. Ví dụ bạn dùng ETH giao dịch với BTC thì hiện cặp giao dịch của bạn là ETH/BTC.

Ví dụ bạn có thể thấy hiện tại đang là lệnh MUA giữa cặp giao dịch là ETH/BTC. Tức là dùng BTC để mua 3 ETH với giá của sàn hiện tại là 0.026 BTC ~ $241/ETH -> Như vậy để mua 3ETH cần có 0.078BTC

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn đặt lệnh bán trên cặp giao dịch ETH/BTC thì bạn sẽ bán 1.5 ETH với giá trên sàn là 0.026 -> Bạn sẽ thu về được 0.039 BTC.

Tóm lại: Với cặp lệnh ETH/BTC tức là bạn đang dùng BTC để mua ETH hoặc sẽ bán ETH để lấy BTC. Tương tự với các cặp giao dịch khác cũng thế.

Lệnh Limit (lệnh giới hạn)

Đây là loại lệnh chúng ta hay dùng nhất, chính là lệnh mua bán ở bên trên mà Coin Đến Rồi vừa mô tả. lệnh limit có thể được hiểu là lệnh mua/bán một đồng coin nào đó với giá mà bạn mong muốn.

Ví dụ: Giá BTC hiện tại đang là 9285 USDT, bạn muốn bán với giá 10.500 thì bạn chỉ cần đặt một lệnh bán limit. Khi BTC lên đến giá mong muốn thì lệnh sẽ được khớp -> Bán BTC thành công với giá mong muốn

Lệnh Market (lệnh thị trường)

Với loại lệnh này thì bạn không thể set một mức giá mong muốn, giá giao dịch sẽ theo thị trường. Tức là thị trường đang giao dịch ở mức giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua bán tương ứng với mức giá đó.

Ví dụ bên dưới ảnh bạn thấy khi chuyển sang kiểu đặt lện market thì bạn sẽ chỉ mua bán với giá BTC đang giao dịch trên thị trường hiện tại. Lệnh thị trường là lệnh sẽ được khớp ngay tức khắc.

Lệnh Stop-Limit (Lệnh dừng – giới hạn)

Lệnh Stop-Limit thực ra lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường. Hay còn gọi là lệnh điều kiện hoặc lệnh nếu-thì, lệnh cắt lỗ (Stop loss) đều được.

Ví dụ đơn giản thế này cho bạn dễ hiểu, hiện tại giá BTC là $9,266 và bạn dự đoán nó sẽ còn tăng. Vậy bạn có thể đặt một lệnh Stop-Limit với điều kiện như sau: Nếu giá BTC lên đến $10,000 (stop) thì sẽ tự động mở một lệnh bán với giá $10,050 (limit). Đúng điều kiện đó lệnh sẽ được kích hoạt, cái này là để chốt lãi.

Lệnh OCO (One Cancels the Other)

Thực chất đây là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit). Bạn cứ hiểu nôm na đây là chức năng Binance cho phép bạn đặt giới hạn liền một lúc, khi một trong 2 lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự huỷ.

Lệnh OCO tuy rất hiệu quả trong việc chốt lãi, cắt lỗ tuy nhiên lại rất dễ bị nhầm lẫn do đó bạn cần thật sự hiểu và đặt lệnh thật kỹ nhé. Ví dụ về lệnh OCO:

  • Lệnh mua: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn sẽ đặt lệnh mua limit nếu về $8500, đồng thời nếu BCT tăng lên mức kháng cự $10,000 (stop) thì cũng sẽ mua ngay với giá $10,050 (vì bạn tin giá BTC sẽ tăng nữa khi vượt kháng cự)
  • Lệnh bán: Ví dụ giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn đặt lệnh bán limit nếu giá lên $10,000, đồng thời nếu BTC giảm về mức $9000 (stop) thì cũng bán với mức giá $8,900 (vì bạn tin BTC sẽ còn rơi mạnh nếu thủng mức hỗ trợ)
  • Lưu ý khi đặt giá cho lệnh OCO bạn cần chú ý:
   Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
   Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn
   Khi đã hiểu tất cả các loại lệnh giao dịch của sàn Binance như ở trên thì việc giao dịch sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh trên ứng dụng điện thoại tương tự nhé.

Tìm hiểu tiết kiện tiền gửi sàn Biance (Flexible Savings)

Gửi tiết kiện sàn binance
Gửi tiết kiện sàn binance

Gửi tiết kiệm trên sàn binance là gì Binance Savings là gì?

 • Binance Savings là một sản phẩm tài chính do Binance cung cấp cho người dùng để gửi tiền và nhận tiền lãi. Người dùng có thể đem tài sản crypto nhàn rỗi của mình cho những người có nhu cầu vay ở trên thị trường để nhận lãi.
 • Binance Savings có 2 sản phẩm đó là gửi tiền có kỳ hạn (Flexible Savings) và gửi không kỳ hạn (Locker Savings). Chúng ta sẽ tìm hiểu cả 2 hình thức này.

Tìm hiểu sản phẩm gửi không kỳ hạn Flexible Savings

 • Lãi suất trung bình năm: Lãi suất trung bình năm (APR) sử dụng lãi suất trung bình ngày trong 7 ngày gần đây để tính ra lãi suất trung bình năm. Lãi sản phẩm tài chính linh hoạt là một tham số tham khảo. Lãi mà bạn giành được và lãi suất trung bình năm tính ra được không nhất định là giống nhau.
 • Lãi trên một nghìn: Lãi suất ngày của mỗi nghìn tài sản crypto dựa trên lãi suất ngày mới nhất.

Cách tính lãi của sản phẩm Binance Savings

 • Lãi trong Binance Savings đến từ thu nhập lãi của Margin. Binance sẽ tính toán và phân phối lãi giành được theo các quy tắc của sàn giao dịch.
 • Hàng ngày sẽ tính toán lãi phải gửi của ngày hôm trước và tự động gửi đến tài khoản Spot của bạn.
 • Lãi hàng ngày = thu nhập có thể phân phối trong ngày / tổng lượng mà tất cả người dùng đã mua trong ngày.

Quy tắc tính lãi tối thiểu sản phẩm Binance Savings

 • Khi phát lãi, tiền lãi sẽ được làm trong tới 8 số thập phân.
 • Ví dụ, một người dùng nào đó sau khi rút 1 phần tiền gốc, tiền gốc còn lại là 0.0004BTC, lấy lãi năm là 0.8% để tính, lãi trong ngày sẽ là 0.0000000087BTC, nhưng căn cứ theo quy tắc tính lãi tối thiểu, lãi thực tế nhận được là 0.00000000BTC.

Lợi nhuận lũy kế Binance Savings

Lợi nhuận lũy kế tại giao diện tài sản là tiền lãi tích lũy mà bạn đã kiếm được bằng cách cho vay.

Tìm hiểu Sản phẩm gửi có kỳ hạn Locker Savings

Để sử dụng dịch vụ này bạn hãy truy cập vào đây hoặc Tại trang chủ của Binance Savings, tìm đến sản phẩm tài chính [Tiết kiệm cố định]. Căn cứ theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn:

 • Lựa chọn sản phẩm cố định (Loại coin).
 • Lựa chọn thời hạn của sản phẩm tiết kiệm cố định.
 • Xem lợi suất năm.

Gửi tiết kiện sàn binance
Gửi tiết kiện sàn binance

Sau khi lựa chọn sản phẩm phù hợp Nhấp vào nút [Chuyển], hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin đăng ký mua. Bạn nhập xong số lượng đăng ký mua, hệ thống sẽ giúp bạn tính toán tiền lãi ước tính sau khi rút về.

Các thông tin bạn cần nắm khi đăng ký mua:

 • Coin: sản phẩm tài chính mà bạn chọn;
 • Thời hạn: thời hạn mà bạn chọn để đăng ký mua (ngày);
 • Số tiền mỗi lô: đơn vị đăng ký mua nhỏ nhất;
 • Lãi trên mỗi lô (lãi suất năm): căn cứ [Coin] và [Thời hạn] để đưa ra lãi suất năm và lợi nhuận khi đến hạn;
 • Ngày có hiệu lực: ngày bắt đầu tính lãi;
 • Ngày rút tiền: ngày bắt đầu tính lãi + thời lượng;
 • Số lô: dựa trên số tiền có thể sử dụng ở trong tài khoản spot của bạn, số lô nhiều nhất mà bạn có thể đăng ký mua sẽ được quyết định bởi hạn ngạch chung của sản phẩm.

Sau khi mua thành công, hệ thống của chúng tôi sẽ khấu trừ số tiền tương ứng từ số dư của bạn, bạn có thể xem chi tiết tại [Tài khoản] của bạn.

Khi đến ngày đáo hạn, việc thu hồi tiền vốn sẽ diễn ra tự động. Tiền gốc và tiền lãi sẽ được phân phát đến tài khoản của bạn cùng lúc, bạn có thể kiểm tra trong [Số dư] của mình.

Hướng dẫn xóa tài khoản Binance ( Disable Binance)

Vì một lý do nào đó bạn muốn xóa tài khoản Binance của mình hoặc đơn giản muốn tạo lại tài khoản mới thì tôi sẽ hướng dẫn bạn làm theo những bước sau đây.Trước mắt, để xóa tài khoản, vui lòng tham khảo các cách sau:

Cách 1: Thông qua APP trên di động đăng nhập, nhấp vào [Tài khoản] – [Bảo mật] – [Vô hiệu hóa tài khoản / Disable].

Xóa tài khoản Binance
Xóa tài khoản Binance

Cách 2: Thông qua website để đăng nhập tài khoản, truy cập vào đường dẫn [Trung tâm người dùng], tìm đến phần hoạt động và nhấp vào [Vô hiệu hóa tài khoản / Disable].

Cách 3: Bạn có thể truy cập vào email đã đăng ký tài khoản và tìm email Binance gửi về có các nội dung sau đây (bao gồm nhưng không hạn chế) và nhấn vào [Vô hiệu hóa tài khoản / Disable]

Xóa tài khoản Binance
Xóa tài khoản Binance

 • [Binance] Password Reset
 • [Binance] Successful Login
 • [Binance] IP Verification
 • [Binance] Authorize New Device
 • [Binance] Reset SMS Authenticator
 • [Binance] Reset Google Authenticator
 • [Binance] Confirm Your Withdraw Request

Xem thêm thông tin về sàn Binance

Dưới đây là danh sách các kên chính thức của Binance, các bạn có thể tìm hiểu thông tin cung như cần hỗ trợ hãy liên hệ với đội ngũ support của Binance nha:

Lời kết Trên đây là bài viết “Hướng dẫn sàn binance, cách đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Binance rất chi tiết, đầy đủ các thông tin mà mình thực hiện. Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ sàn Binance là gì và biết cách sử dụng sàn Binance dù là người mới tìm hiểu. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn nhé.

5/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -Hướng dẫn sàn Binance - Đăng ký, Xác minh danh tính, Giao dịch trên sàn Binance 4

Phổ Biến

5/5 - (4 votes)