Home Exchanges Sàn WazirX - Đánh giá & Hướng dẫn sàn WazirX

Sàn WazirX – Đánh giá & Hướng dẫn sàn WazirX

WazirX là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn độ với hơn 700.000 người dùng. Trong bài viết “Sàn giao dịch WazirX – Đánh giá & Hướng dẫn sàn WazirX” mình sẽ chúng ta sẽ tìm hiểu xem sàn WazirX là gì và cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích liên quan đến sàn giao dịch này nhé.

Sàn Wazirx là gì?

WazirX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập và ra mắt vào tháng 03/2018 tại Ấn Độ. Sàn này tập trung vào thị trường Ấn Độ – một trong những nước có dân số cao nhất thế giới. Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ.

Hiện tại ứng dụng của sàn đã có trên 200.000 lượt tải về; và điểm đánh giá trung bình là 4.4/5
Mục tiêu của WazirX là thu hẹp khoảng cách tiền mã hoá toàn cầu với công cụ P2P tự động khớp lệnh đầu tiên trên thế giới – WazirX Peer-to-Peer.

huong-dan-dang-ky-san-wazirx
Sàn Wazirx là gì? – Hướng dẫn sàn Wazirx – Hướng dẫn wazirx

Cho đến hôm nay, WazirX Peer-to-Peer là phương thức gửi tiền và rút tiền thông dụng tại Ấn Độ, và có mức độ tăng trưởng đều đặn.

Sàn giao dịch này đã được Binance – sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và lớn nhất thế giới – mua lại vào ngày 21/11/2019, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên đây.

Người dùng có thể nạp hoặc rút tiền điện tử và có thể rút tiền thông qua mạng ngang hàng (P2P) với Rupee Ấn Độ (INR) một cách dễ dàng và nhanh chóng, cũng như lưu trữ tài sản kỹ thuật số của người dùng trong ví WazirX an toàn.

Được ra mắt vào tháng 03/2018 bởi Nischal Shetty-người sáng lập WazirX tại Ấn độ. Sàn giao dịch WazirX có 3 thị trường chính gồm Token/USDT, Token/BTC và Token/INR. Khối lượng giao dịch ghi nhận ngày 22.01.2020 trên sàn giao dịch WazirX ở mức 861,380 USD.

Binance mua lại sàn WazirX

Vào ngày 21/11/2019, WazirX thông báo sàn Binance đã mua lại nền tảng và việc tích hợp dự kiến sẽ diễn ra vào 13/02/2020.

binance-mua-lai-san-wazirx
Hướng dẫn wazirx  – Binance mua lại sàn WazirX – Sàn Wazirx là gì

Việc tích hợp này sẽ tạo ra 3 tính năng mới giữa hai sàn gồm:

 • Người dùng có thể gửi hoặc nhận tiền ngay lập tức giữa hai nền tảng
 • Người dùng Binance không có WazirX Wallet vẫn có thể đăng nhập vào nền tảng bằng tài khoản Binance của họ
 • Người dùng Binance muốn bán hoặc mua USDT có thể làm như vậy thông qua nền tảng WazirX P2P. Điều quan trọng hơn nữa là điều này sẽ được thực hiện trực tiếp trên sàn Binance.

Tuy nhiên, tính năng P2P này sẽ chỉ khả dụng cho người dùng ở Ấn Độ.

→ Đăng ký tài khoản https://wazirx.com/signup

Giải pháp của WazirX (WRX) là gì?

Người dân ở các quốc gia kém và đang phát triển đang phải đối mặt với sự không chắc chắn về quy định, sự chậm trễ của ngân hàng và các vấn đề trong việc mua bán Cryptocurrency bằng Fiat.

Một vài vấn đề lớn và vẫn tồn tại trong việc mua bán Cryptocurrency và Fiat là:

 • Phí cao: Phí gửi tiền, phí rút tiền Cryptocurrency và Fiat cao.
 • Thời gian xử lý chậm: 2-5 ngày để xử lý rút tiền.
 • An toàn và bảo mật: Lưu giữ Cryptocurrency và Fiat không an toàn.

Vậy nên, giải pháp mà WazirX đưa ra là xây dựng một sàn giao dịch Cryptocurrency nhắm vào thị trường chuyên biệt là Ấn Độ, một quốc gia đang phát triển có dân số 1.3 tỷ người.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản sàn WazirX

Bước 1: Bạn truy cập vào đường Link bên dưới để đăng ký:

→ Đăng ký tài khoản https://wazirx.com/signup

Bước 2: Tiếp theo nhập thông tin: Email, Password và Confirm Password. Ở trong  Referral Code: f224q9b4. Tiếp theo tích vào ô “I agree to WazirX’s Terms of Service” sau đó nhấp vào SIGN UP“.

huong-dan-dang-ky-san-wazirx-01
Hướng dẫn cách tạo tài khoản sàn WazirX – Sàn Wazirx là gì

Bước 3: Kế tiếp WazirX sẽ gửi một Email để xác nhận, nhấp vào “VERIFY EMAIL” sau đó chọn “CONTINUE” là hoằn thành đăng ký.

Bước 4:  Sau khi đăng ký thành công, các bạn sẽ đến bước bật bảo mật 2FA. Ở bước này các bạn sẽ có 2 cách để bảo mật là dùng App Authenticator hoặc qua tin nhắn điện thoại. Nên dùng app Google Authenticator vì tính bảo mật cao và dễ sử dụng. (Xem thêm hướng dẫn Google Authen tại đây)

huong-dan-dang-ky-san-wazirx-04
Hướng dẫn thiết lập 2FA cho tai khoản sàn WazirX – Sàn Wazirx là gì

Bước 5: Bật app Google Authenticator lên để lấy code. Tiếp theo nhập code vào ô như hình dưới sau đó nhấp vào “Okay” nữa là đã bật bảo mật 2FA thành công

Ngoài ra bạn có thể bỏ qua bước 4, 5 để cài đặt sau. Để cài đăt lại bạn làm như sau: Account Setting Two Factor Authentication

huong-dan-dang-cai-dat-2Fa-tai-khoan-wazirx
Hướng dẫn thiết lập 2FA cho tai khoản sàn WazirX – Hướng dẫn sàn Wazirx

Hướng dẫn KYC xác minh sàn WazirX

Bạn có quyền chọn xác minh KYC hay không. Và mỗi lựa chọn đều đi cùng một quyền hạn riêng. Cụ thể:

 • Nếu không xác minh KYC, bạn chỉ gửi tiền và trade
 • Nếu xác minh KYC, bạn có quyền: gửi – rút tiền, trade, sử dụng nền tảng P2P

Sau khi đăng ký thành công, WazirX sẽ tự chuyển sang trang để các bạn KYC xác minh danh tính. Hoặc bạn truy cập theo đường link sau: https://wazirx.com/verification. Account Setting VERIFY KYC

Bước 1: Bạn nhấp vào “COMPLETE KYC“. Sau đó chọn quốc gia là “Vietnam” và loại KYC là “Personal“.

huong-dan-kyc-xac-minh-tai-khoan-wazirx-02
Hướng dẫn KYC xác minh sàn WazirX – Hướng dẫn wazirx – Sàn Wazirx là gì

Bước 2: Kế tiếp nhập tỉnh/thành phố như trên giấy tờ xác minh, nhập mã zip code tỉnh/thành phố đó và chọn loại giấy tờ để xác minh, ở đây mình chọn CMND.

Bước 3: Nhập tất cả các thông tin mà sàn yêu cầu Chọn “Submit For Verification Sau đó thì bạn chờ sàn duyệt KYC để bắt đầu giao dịch nhé.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn WazirX

Hướng dẫn nạp tiền trên sàn WazirX

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn đăng nhập vào sàn WazirX, sau đó nhấp chọn “FUNDS” trên thanh Menu
 • Bước 2: Kế tiếp chọn đồng muốn nạp, ở đây mình chọn USDT làm ví dụ. Nếu không thấy trên bảng thì nhấp vào ô tìm kiếm để tìm
 • Bước 3: Sau đó chọn “Deposit” để nạp tiền. Ở đây sẽ hiển thị địa chỉ để các bạn nạp tiền vào. Các bạn có thể nạp vào bằng những ví tiền điện tử hoặc ví sàn có hỗ trợ mạng ERC20 là được

  huong-dan-nap-tien-vao-san-wazirx
  Hướng dẫn nạp tiền trên sàn WazirX – Hướng dẫn sàn Wazirx

Hướng dẫn rút tiền từ sàn WazirX

 • Bước 1:  Để rút tiền các bạn nhấp vào “Withdraw“.
 • Bước 2: Đến đây các bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin như hình sau đó nhấn vào “PROCEED WITH WITHDRAWAL” là được.

huong-dan-rut-tien-tu-san-wazirx
Hướng dẫn wazirx – Hướng dẫn rút tiền từ sàn WazirX – Hướng dẫn sàn Wazirx

Chú ý địa chỉ ví phải là địa chỉ ví USDT ERC20 vì mình đang rút USDT và WazirX chỉ hỗ trợ mạng ERC20, nếu chuyển sang ví tiền khác hoặc mạng khác thì sẽ bị mất tiền.

Hướng dẫn mua bán Coin trên sàn WazirX

 • Bước 1: Bạn vào giao diện chính hoặc nhấp vào “EXCHANGE” trên thanh Menu. Mình chọn giao dịch bằng USDT nên chọn USDT.
 • Bước 2: Bạn muốn mua đồng nào thì cứ chọn vào đồng đó hoặc nhấp vào ô tìm kiếm để tìm, ở đây mình mua BTC nên chọn BTC/USDT.
 • Bước 3: Sau đó sẽ xuất hiện lệnh mua/bán bên dưới. Có 2 lệnh để mua/bán là Limit (Giới hạn) và Stop Limit (Giới hạn dừng).

huong-da-mua-ban-coin-tren-san-wazirx
Hướng dẫn mua bán Coin trên sàn WazirX – Hướng dẫn sàn Wazirx

Lệnh LIMIT (Giới hạn): Khi dùng lệnh này, các bạn sẽ đặt giá mua thường sẽ bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường, nếu có người bán đúng với giá bạn đặt thì sẽ khớp lệnh ngay. Lệnh này sẽ giúp các bạn mua với giá tốt hơn so với thị trường.

Lệnh STOP-LIMIT (Giới hạn dừng): Còn đối với lệnh “Stop Limit” (Giới hạn dừng), thường được sử dụng nếu các bạn muốn cắt lỗ khi giá giảm mạnh hoặc sợ bỏ lỡ cơ hội khi giá tăng nhanh mà không cần phải theo dõi thường xuyên.

Đánh giá ưu & nhược điểm tính năng sàn WazirX

Ưu điểm của sàn WazirX

 • Giao diện sàn khá đơn giản và dễ sử dụng
 • Bảo mật cao: Sàn cho biết họ đầu tư vào việc kiểm tra tính bảo mật đúng định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho người dùng
 • Xác minh danh tính nhanh, thường chỉ mất vài giờ để được duyệt KYC sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký
 • Phí giao dịch trên sàn thấp
 • Có mặt trên 5 nền tảng: ứng dụng sàn WazirX đã có mặt trên 5 nền tảng gồm Web, Android, iOS, Windows và Mac
 • Tốc độ giao dịch khá nhanh:Cơ sở hạ tầng của sàn cho phép việc xử lý hàng triệu giao dịch trong thời gian rất ngắn
 • Khớp lệnh ngay và hoàn toàn tự động
 • Hoạt động 24×7

Nhược điểm của sàn WazirX

 • Chỉ có Ấn Độ là quốc gia được hỗ trợ tính năng giao dịch P2P trên WazirX.
 • Chưa có phiên bản tiếng Việt
 • Chưa nhiều coin (~80 coins)

Các khoản phí trên sàn WazirX

 • Phí giao dịch dành cho cả taker và maker là 0.20%, trong khi mức trung bình của ngành là 0.25%
 • Phí nạp coin: miễn phí
 • Phí rút coin: đối với BTC là 0.0006 BTC. Nếu so với mức phí trung bình của ngành là 0.000812 BTC cho mỗi lần rút thì phí rút trên nền tảng này đang thấp hơn 40% so với mặt bằng chung.
 • Có thể dùng coin sàn để giảm phí giao dịch

Cơ chế P2P của sàn WazirX

Nền tảng P2P trên WazirX là nền tảng P2P thế hệ tiếp theo (thế hệ 2.0) đã được đơn giản hóa rất nhiều đối với quá trình gửi và rút tiền. Bên cạnh đó, hệ thống P2P đã được thiết kế để phù hợp hơn và hoàn thành đơn hàng trong thời gian kỷ lục.

Một điều đặc biệt là cơ chế P2P của WazirX là auto-matching, cho phép khớp lệnh nhanh (người mua với người bán) và hoàn thành. Ngoài ra, sàn còn cung cấp bảo vệ ký quỹ và giải phóng tiền khi cả hai bên xác nhận rằng giao dịch đã được thực hiện đúng.

→ Đăng ký tài khoản https://wazirx.com/signup

Token WRX của sàn WazirX là gì?

Mục tiêu của WazirX là thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và tiền pháp định với mạng P2P của WazirX. Cho đến ngày hôm nay, WazirX Peer-to-Peer là một phương thức nạp và rút tiền tại Ấn Độ và có tốc độ tăng trưởng đều đặn.

Token gốc của WazirX là WRX, đây là token tiện ích tạo thành “xương sống” của hệ sinh thái WazirX. Token WRX được xây dựng trên chain của Binance với các mục đích sử dụng trong tương lai bao gồm: giảm phí giao dịch, WRX Trade Mining (mở khóa và kiếm token WRX bằng cách thực hiện giao dịch), thanh toán phí ký quỹ,….

WRX hiện được phát hành đến cộng đồng thông qua hoạt động khai thác giao dịch và đăng ký mới, và hiện sàn đang cân nhắc thực hiện một đợt mở bán token. Hiện đang có khoảng 64.000 người dùng sở hữu WRX.

Mục đích sử dụng của WazirX (WRX): Theo như mình đã viết ở phần trên, token WRX là native token của WazirX và được dùng để giảm phí giao dịch, WRX Trade Mining (mở khóa và kiếm token WRX bằng cách thực hiện giao dịch), thanh toán phí ký quỹ,….

Giá trị của đồng tiền điện tử WRX Token:

 • Token WRX được xây dựng trên chain của Binance với các mục đích sử dụng trong tương lai. Giá trị của WRX khá giống với BNB trên sàn Binance.
 • Giảm phí giao dịch: Khi bạn sử dụng WRX để chiết khấu thì bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Chương trình giảm phí giao dịch trong 4 năm: Năm 1: Giảm 50%, Năm 2: Giảm 25%, Năm 3: Giảm 12.5%, Năm 4: Giảm 6.25%
 • WRX Mining: Bằng cách thực hiện các giao dịch P2P, người dùng có thể đào, mở khóa và sở hữu token WRX.
 • Phí niêm yết: Có thể sàn sẽ tính phí niêm yết đồng WRX và đồng WRx chính là phương tiện thanh toán khoản phí đó.
 • Đốt cháy Token: Sàn WazirX đốt cháy WRX mỗi quý với số lượng cụ thể dựa trên khối lượng giao dịch cho đến khi đạt tới con số 10% WRX.
 • Quản trị: Người dùng có sở hữu đồng token WRX có thể thể hiện quyền lực và ý kiến của mình trong các công việc mang tính phát triển của sàn bằng cách voting.

Một số câu hỏi thường gặp

 1. Sàn WazirX có uy tín không? Sàn này khá uy tín, được nhiều người dùng, bên cạnh đó sàn Binance đã mua lại nên các bạn có thể trải nghiệm thử.
 2. Sàn WazirX bị hack chưa? Chưa có bất kì thông tin nào về trường hợp này. Do đó các bạn có thể đăng ký để trải nghiệm thử.
 3. P2P trong WazirX là gì? WazirX P2P là tính năng cho phép bạn mua và bán USDT trực tiếp với những người mua và người bán khác. WazirX chỉ là phương tiện giúp bạn kết hợp bạn với người mua hoặc người bán phù hợp vào thời điểm đó. 
 4. Giao dịch P2P có an toàn trên WazirX không? WazirX P2P giúp bạn Mua và Bán USDT cho Fiat trực tiếp với Người mua và Người bán khác. Nếu ở Ấn Độ các bạn có thể giao dịch 24/7 vô cùng an toàn và miễn phí nhé.
 5. WazirX P2P mất bao nhiêu thời gian? 90% các giao dịch P2P hoàn thành trong vòng 15 phút! Khi người mua và người bán P2P được đối sánh tự động, người mua có 60 phút để thực hiện thanh toán và xác nhận. Trong những phút 60, USDT của người bán được giữ tại quỹ bởi WazirX.
 6. Sàn WazirX có hỗ trợ người dùng Việt Nam không? Hiện tại, sàn vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và VNĐ. Sàn chỉ hỗ trợ giao dịch P2P ở thị trường Ấn độ.
 7. Tại sao số tiền bị khóa trong Wazirx? Tiền của các bạn thường bị khóa hoặc trong lệnh khi bạn đặt lệnh mua / bán trên thị trường trao đổi hoặc P2P. Bất cứ khi nào bạn đặt một lệnh mua hoặc bán, các khoản tiền tương ứng sẽ bị khóa trừ khi giao dịch được thực hiện hoặc bị hủy bỏ.
 8. Tôi có thể rút bao nhiêu từ WazirX? Câu trả lời là không có giới hạn số tiền rút hàng ngày.
 9. Làm sao để lấy lại mã 2FA khi mất điện thoại?Telegram: https://t.me/wazirx
  Facebook: https://www.facebook.com/wazirx
  Twitter: https://twitter.com/WazirxIndia

Kết luận

WazirX đưa ra và thực hiện ý tưởng về một sàn giao dịch tiền điện tử nhắm đến một thị trường tiêu biểu nhất trong các bước đang phát triển đó là đất nước đông dân Ấn Độ.

WazirX giúp cho người dùng có thể nạp/rút các đồng tiền điện tử và đồng tiền pháp định vào và ra USDT theo cách thức ngang bằng với đồng Rupee Ấn Độ (INR) rất dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết “Sàn giao dịch WazirX – Đánh giá & Hướng dẫn sàn WazirX” này, bạn đã có thêm một sự lựa chọn mới cho việc giao dịch tài sản của mình.

5/5 - (10 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -Sàn WazirX - Đánh giá & Hướng dẫn sàn WazirX 2

Phổ Biến

5/5 - (10 votes)