Home Exchanges Sàn Coinex - Đánh giá & Hướng dẫn sàn Coinex

Sàn Coinex – Đánh giá & Hướng dẫn sàn Coinex

CoinEx là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào tháng 12/2017 tại Hong Kong bởi mining pool (mỏ đào Bitcoin) ViaBTC – một trong những mining pool đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của CoinEx là sàn đầu tiên trên thế giới dùng Bitcoin Cash làm cốt lõi trong các cặp giao dịch thay vì dùng Bitcoin (Với ưu điểm của Bitcoin Cash là tốc độ xử lí nhanh và phí giao dịch thấp, đây chắc chắn là một chiến lược tuyệt vời của CoinEx).

Trong bài viết “Sàn giao dịch Coinex – Đánh giá & Hướng dẫn sàn Coinex mình sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin vễ sàn Coinex cũng như hướng dẫn bận chi tiết nhất có thể khi mới bắt đầu làm quen với coinex. Bắt đầu nào!

Sàn CoinEx là gì?

coinex-la-gi-huong-dan-san-coinex
Sàn CoinEx là gì? – Hướng dẫn sàn Coinex

Sàn CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử ra đời vào năm 2017. Nó nhằm mục đích xây dựng một nền tảng tiền điện tử an toàn cao, thân thiện với người dùng, chi phí thấp và tốc độ cao để giao dịch nhiều loại tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống khớp lệnh giao dịch độc quyền của mình.

Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và chấp nhận người dùng từ hơn 100 quốc gia. CoinEx đã tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng tài sản của khách hàng ở bất kỳ nơi nào khác và chúng được bảo lưu 100%. Do đó Việt Nam nên anh em Việt Nam hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm sàn giao dịch này nhé.

Do đó, việc rút tiền được xử lý nhanh chóng và người dùng sẽ nhận được tiền của họ tương đối nhanh chóng. CoinEx đã nhanh chóng vượt qua 90 sàn khác để lọt vào TOP 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, đã từng có thời điểm CoinEx vươn lên TOP 1, vượt qua cả Binance.

Sàn giao dịch CoinEx thuộc sở hữu của một trong những mining pool lớn nhất thế giới là ViaBTC.

Hướng dẫn tạo tài khoản sàn CoinEx

Bước 1: Bạn truy cập trang đăng ký tài khoản Coinex qua đường link bên dưới

→ Đăng ký tài khoản: https://www.coinex.com/

Bước 2: Tại đây có 2 phần đăng ký bằng email và đăng ký bằng số điện thoại. Bạn chọn 1 trong 2 đều được. Mình sẽ hưỡng dẫn đăng ký bằng email nha. Tại ô → Captcha (Verification code)  bạn bấm → Send

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-san-coinex
Hướng dẫn tạo tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Bước 3: Sau đó bạn truy cập vào email của bạn, lấy Code nhập vào ô Captcha, tiế theo nhập Password và Invitation bạn nhập: nf28p Cuối cùng bạn chọn vào → Register.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-san-coinex
Hướng dẫn tạo tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Như vậy việc đăng ký đã hoàn thành. Tiếp tục những bước tiếp theo để bảo mật và KYC tài khoản nha.

Hướng dẫn sàn CoinEx bảo mật tài khoản

Hướng dẫn Liên kết email tài khoản sàn CoinEx

huong-dan-xac-thuc-tai-khoan-san-coinex
Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Để tăng cường bảo mật cũng như có thể rút tiền thì tối thiểu bạn phải liên kết email. Bước này bạn chỉ cần làm nếu trước đó bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại. Nếu bạn đã sử dụng email để đăng ký thì bỏ qua bước này nha.

Bước 1: Bạn truy cập vào Account Setting Bạn sẽ nhin thấy Email, nhìn qua bên phải bạn chọn → Bind để thêm email

Bước 2: Nhập vào email của bạn muốn liên kết → Send code → Tiếp theo truy cập vào email lấy Code nhập vào là hoàn thanh bước này.

Hướng dẫn bảo mật 2FA tài khoản CoinEx (Google Authentication)

huong-dan-xac-thuc-2FA-tai-khoan-san-coinex
Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Bước 1: Bạn truy cập vào Account Setting Bạn sẽ nhin thấy TOTP Authentication, nhìn qua bên phải bạn chọn → Bind

Bước 2: Nhập vào email của bạn muốn liên kết → Send code → Tiếp theo truy cập vào email lấy Code nhập vào là hoàn thanh bước này.

huong-dan-xac-thuc-2FA-tai-khoan-san-coinex-01
Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Bước 3:  Ở bước này các bạn càn tải app  Authenticator về thiết bị di động. Nên dùng app Google Authenticator vì tính bảo mật cao và dễ sử dụng. Bạn quét mã và nhập code vào là xong. (Xem thêm hướng dẫn Google Authen tại đây)

Hướng dẫn số điện thoại vào tài khoản sàn CoinEx

huong-dan-xac-thuc-so-dien-thoai-san-coinex
Hướng dẫn bảo mật tài khoản sàn CoinEx – Hướng dẫn sàn Coinex

Bạn làm tương tự những bước trên nhập số điện thoại và điền code gửi vào email là xong.

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn CoinEx (KYC)

Để việc giao dịch an toàn hơn, tăng cao level giao dịch 1.000.000 USD giới hạn của coinex, và tín an toàn khi có khiếu nại về tài khoản sẽ được giải quyết nhanh hơn thì bạn bắt buộc phải xác thực danh tính (KYC) với sàn coinex. Việc KYC cũng đơn giả, xem hướng dẫn bên dưới nha:

Bước 1: Bạn truy cập vào Account Setting Bạn sẽ nhin thấy ID Verification, nhìn qua bên phải bạn chọn → Verify để thêm bắt đầu xác thực KYC ( Lưu ý, bạn bắt buộc phải xác thực số điện thoại và 2FA ở trên mới thực hiện được bước này nha)

huong-dan-KYC-tai-khoan-coinex
Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn CoinEx (KYC)

Bước 2: Bạn nhập thông tin yêu cầu: Chọn “Personal” (Tài khoản cá nhân)

Bước 3: Tại mục “Basic info” bạn điền các thông tin yêu cầu.

Bước 4: Tích vào “I promise to be the…” và nhấp vào “Submit” để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản.

Sau đó sàn CoinEx sẽ thông báo bạn cần chờ 24 giờ để họ kiểm duyệt các tài liệu mà bạn cung cấp có chính xác hay không. Sàn coinex sẽ thông báo cho bạn qua email.

Sau khi nhận được mail xác minh thành công, bạn quay lại tài khoản sẽ thấy tình trạng là “Verified“, tức là đã xác minh.

Hệ sinh thái đa dạng của sàn CoinEx

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch chuyên nghiệp, hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những “mỏ” khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỏ đào này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Nền tảng giao dịch phi tập trung dựa trên hợp đồng thông minh, không yêu cầu quyền khi niêm yết tiền điện tử, hỗ trợ mô hình AMM và sổ đặt hàng.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Coinex

Hướng dẫn nạp / rút tiền trên sàn coinex

Hướng dẫn Nạp tiền bằng coin có sẵn

huong-dan-nap-tien-vao-san-coinex
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Coinex

Với sàn CoinEx bạn có thể sử dụng BTC, ETH, USDT hoặc BCH để mua bán các đồng coin khác, vì thế bạn có thể nạp một trong số 4 đồng tiền này. Nhưng trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nạp BTC vào CoinEx thôi nhé, các coin khác bạn làm tương tự.

Bạn vào Assets → Deposit  chọn đồng coin bạn muốn nạp → Bên dưới sẽ hiện ra địa chỉ ví của bạn, Bạn chỉ cần copy địa chỉ đó để gửi vào là xong

Mình cũng khuyến khích dùng USDT vì bạn mua hoặc bán hợp đồng đều phải dùng USDT cả. Nếu bạn nạp coin khác thì cũng phải chuyển sang USDT để giao dịch thôi. Bityard hỗ trợ nạp USDT qua 3 cổng: TRC20, ERC20, OMNI. Anh em chọn hình thức nào cũng được nhé!

Hướng dẫn Nạp USDT bằng tiền pháp định

huong-dan-nap-tien-vao-san-coinex-01
Hướng dẫn Nạp USDT bằng tiền pháp định

Ngoài phương pháp nạp bằng Coin chuyển từ sàn khác qua bạn cũng có thể mua trực tiếp bằng Visa/ Credit card có hỗ trợ sãn trên Coinex.

Bạn vào Assets → Deposit → Nhìn góc trên bên phải bạn sẽ thấy Buy BTC, USDT, BCH, etc. by credit card > (Hoặc có thể chọn → Fiat trên thanh menu)

Hướng dẫn mua bằng Viettel Pay trên sàn giao dịch CoinEx

huong-dan-mua-coin-bang-viettelpay-tren-san-coinex
Hướng dẫn mua bằng Viettel Pay trên sàn giao dịch CoinEx

 • Bước 1: Bạn chọn → Fiat trên thanh menu
 • Bước 2: Nhập vào đơn vị tiền là → VNĐ, chọn số lượng tiền vnđ muốn mua
 • Bước 3: Danh sách người bán hiện ra phù hợp bên dưới bạn chọn → Buy
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy phương thức thanh toán là Viettel Pay → Next
 • Bước 5: Tới bước này bạn được chuyển qua https://xanpool.com/
 • Bước 6: Sau khi tạp tào khoản xanpool xác nhận giao dịch, chọn “Xchange” rồi sau đó đăng nhập tài khoản để kiểm tra tài sản

huong-dan-mua-coin-bang-viettelpay-tren-san-coinex-02
Hướng dẫn mua bằng Viettel Pay trên sàn giao dịch CoinEx

Hướng dẫn rút tiền từ sàn Coinex

huong-dan-rut-tien-tu-san-coinex
Hướng dẫn rút tiền từ sàn Coinex

 • Bạn vào Assets → Withdraw chọn đồng coin bạn muốn rút 
 • Chọn Chain name: OMNI, ERC20 hoặc TRC20 nhé. Sau đó, nhập số lượng và địa chỉ USDT của bạn.
 • Nhập địa chỉ ví bạn muốn gửi tới → Withdrawal Address → Nhập số lượng Actual Arrived.
 • Cuối cùng bạn nhấn nút → Submit ( Cần nhập code theo yều như email code, phone code hoặc GA)

Giao dịch trên sàn Coinex

Hướng dẫn sử dụng chức năng Perpetual

 • Tại giao diện màn hình chính bạn Chọn Perpetual
 • Giao diện chức năng perpetual của sàn CoinEx nhìn chung củng không có gì khác biệt so với sàn giao dịch khác. Các bạn có thể chọn nhiều mức đòn bẩy khác nhau

  huong-dan-perpetual-san-coinex
  Hướng dẫn sử dụng chức năng Perpetual

   

Hướng dẫn sử dụng chức năng Mining

 • Tại giao diện màn hình chính bạn Chọn → “Mining” → Chọn “Stake mining
 • Chọn → pool, và tham gia → stakinghuong-dan-mining-san-coinex

Hướng dẫn sử dụng chức năng AMM

Tạo lập thị trường tự động (AMM) là một mô hình tính toán giá mua và giá bán theo một công thức tự động để cung cấp một báo giá liên tục cho thị trường. CoinEx kết hợp AMM với sổ lệnh về cơ chế giao dịch và hệ thống sẽ tự động chuyển đổi pool thanh khoản thành sổ lệnh.

huong-dan-amm-san-coinex
Hướng dẫn Coinex – Chức năng AMM

CoinEx AMM cho phép mọi người dùng trở thành nhà tạo lập thị trường. Bằng cách thêm thanh khoản vào pool thanh khoản, người dùng có thể chia sẻ phí giao dịch mà nền tảng kiếm được.

 • Tại giao diện màn hình chính bạn Chọn → “Asset” → Chọn “AMM Account” → Chọn Assets
 • Chọn cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản, sau đó chọn “Add” rồi nhập số lượng token mà bạn muốn.
 • Trong trường hợp bạn muốn rút thanh khoản thì chọn “Remove” sau đó nhập số lượng token mà bạn muốn.
 • Trong trường hợp các bạn muốn kiểm tra phần phần thưởng nhận được từ việc cung cấp thanh khoản thì các bạn chọn “Earnings” để kiểm tra

CET token có chức năng gì?

CoinEx Token (CET) là một chương trình đặc quyền và dịch vụ giá trị gia tăng dựa trên hệ sinh thái kinh doanh của CoinEx.

CET được phát hành trên blockchain của Ethereum và định dạng token ERC 20, sẽ được khởi chạy trên chuỗi thông minh CoinEx tự đổi mới của sàn sàn giao dịch (coinex.org) và được dùng làm phí giao dịch.

→ Đăng ký tài khoản: https://www.coinex.com/

Phí giao dịch của sàn giao dịch CoinEx

Hiện tại sàn giao dịch CoinEx đã hỗ trợ giao dịch hơn 300 loại token khác nhau. Mặt bằng chung thì phí của sàn coinex khá rẻ, bạn có thể tham khảo chi tiết qua link này: https://www.coinex.com/fees

Nền tảng giao dịch này không tính những khoản phí khác nhau giữa người đăng ký và nhà sản xuất. Thay vào đó, mô hình phí của họ được gọi với cái tên “mô hình phí cố định”. Phí cố định được đưa ra là 0,20%. Mức phí này phù hợp với mức trung bình chung của ngành.

Mức trung bình của ngành được cho là khoảng 0,20-0,25%, mặc dù chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều sàn giao dịch hướng tới mức phí thậm chí còn thấp hơn (chẳng hạn như 0,10%).

bang-phi-san-coinex
Phí giao dịch của sàn giao dịch CoinEx – Hướng dẫn coinex

Phí rút tiền trên sàn CoinEx là 0,00035 BTC cho mỗi lần rút BTC. Mức phí này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của thị trường. Phí rút BTC trung bình trong thị trường toàn cầu vào lần cuối cùng chúng tôi tại Crypto Wisser thực hiện 1 nghiên cứu thực nghiệm toàn diện về nó là khoảng. 0.0006 BTC mỗi lần rút BTC.

Nhưng ngày nay, chúng ta thấy ngày càng nhiều sàn giao dịch coin tính phí 0.0005 BTC trên một lần rút BTC, vì vậy người ta có thể tranh luận rằng 0.0005 BTC đang bắt đầu trở thành mức trung bình mới của thị trường. Nhìn chung, mức phí của sàn giao dịch này phù hợp hoặc thậm chí thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành toàn cầu.

Các kênh hỗ trợ của sàn Coinex

CoinEx hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Telegram, Zalo và Medium. Bên cạnh việc đẩy mạnh sự hỗ trợ trực tiếp trên các kênh xã hội, CoinEx còn lập ra danh sách một loạt các câu hỏi thường gặp tại đây để các nhà đầu tư có thể chủ động tìm hiểu.

Lời kết

Qua bài viết “Sàn giao dịch Coinex – Đánh giá & Hướng dẫn sàn Coinex” thì các bạn cũng có thể thấy CoinEx là một sàn giao dịch khá toàn diện với đầy đủ chức năng cho người dùng, bên cạnh đó CoinEx có giao diện cũng như màu sắc rất thân thiện với người dùng. Hy vọng các bạn có thể trải nghiệm sàn giao một cách thoải mái nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận mình sẽ cố gắng giải đáp nha. Cảm ơn!

5/5 - (12 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -Sàn Coinex - Đánh giá & Hướng dẫn sàn Coinex 2

Phổ Biến

5/5 - (12 votes)