Home Exchanges Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán...

Hướng dẫn sàn Huobi – Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi

Huobi là một trong những sàn giao dịch uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về sàn Huobi và giới thiệu tất cả hướng dẫn sàn Huobi – Cách đăng ký tài khoản, nạp rút và KYC trên sàn Huobi.

Thông tin về sàn Huobi Global

Sàn Huobi được thành lập bởi Leon Li vào ngày 15/05/2013. Tập đoàn Huobi ra mắt và bắt đầu giao dịch ngày 1/9 dưới tên miền huobi.com và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch số 1 tại Trung Quốc, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu. Tới tháng 9/2017, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Bitcoin và ICO.

Huobi đã ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc và bắt đầu mở rộng sang Hàn Quốc, sau đó là Singapore, rồi Nhật Bản, Mỹ,.. và không lâu Huobi đã lọt top 3 sàn giao dịch lớn nhất Thế giới. Tại Việt Nam, Huobi Global là sàn giao dịch phổ biến đối với trader Việt, chỉ đứng sau Binance.

Trước đây, sàn này có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm khác nhau. Nhiều người dùng mới sẽ cảm thấy hoang mang với ma trận tên miền này. Tuy vậy, hiện tại hầu hết các tên miền đã trỏ về hoặc tên miền có giao diện y hệt với www.huobi.com

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Huobi Global

Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi 1

Ưu điểm của sàn Huobi

 • Hiện có trên 400 các cặp giao dịch.
 • Khối lượng giao dịch lớn: Vì luôn đứng trong Top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản của Huobi Pro là rất lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch (trading) là 0.2%, nếu bạn nâng cấp nên tài khoản VIP sẽ được giảm.
 • Có coin sàn riêng: Huobi Token là coin riêng của Huobi, và giá trị chỉ đứng sau Binance Coin của sàn Binance, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại còn lớn hơn BNB vì hiện tại giá trị của HT Token vẫn còn thấp.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Không thua kém gì Binance, nền tảng giao dịch của sàn HuobiPro rất mạnh mẽ, tốc độ mua bán gần như tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin: Rất nhiều đồng coin được Huobi Pro hỗ trợ giao dịch, bạn có thể tha hồ lựa chọn coin tiềm năng bạn muốn.
 • Bảo mật tốt: Nền tảng Huobi được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.
 • Nền tảng trade đa dạng: Bạn có thể trade coin với sàn Huobi trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windowns.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Huobi cũng cho phép bạn Margin trading với đòn bẩy lên đến 3 lần.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt: Tại mỗi một quốc gia thì Huobi Pro sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng, support nhanh chóng, hiện tại Việt Nam cũng có rồi.

Nhược điểm của sàn Huobi

 • Cấp VIP dành cho những người nắm giữ token HT khá đắt.
 • Một số dự án không minh bạch.
 • Phí giao dịch tương đối cao 0,2% – Cao hơn so với mặt bằng chung các sàn hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt phí giao dịch tới 50% nếu sử dụng Huobi Token

Hệ sinh thái của sàn Huobi

Hệ sinh thái của sàn Huobi
Hệ sinh thái của sàn Huobi

 • Huobi Pro: Là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore.
 • HADAX: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tự trị Huobi là một sàn giao dịch phi tập trung, các token được niêm yết tự động.
 • Huobi OTC: Sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư mua bán coin với tiền pháp định, ra mắt vào tháng 11/2017, hiện tại đã hoạt động tại Việt Nam, bạn có thể mua coin bằng VNĐ.
 • Huobi China: Một bộ phận nghiên cứu và phát triển của Huobi tại Trung Quốc, tập trung vào các dịch vụ tư vấn, giáo dục và đào tạo cho các dự án Blockchain trong nước.
 • Huobi Mining Pool: Huoi cũng vận hành một Mining Pool (Mỏ đào).
 • Huobi Capital: Một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain có trụ sở tại Singapore, đã từng huy động được số vốn 10 triệu USD.
 • Huobi Labs: Là một “vườn ươm” Blockchain, chuyên hỗ trợ các công ty Startup của ngành nghiệp Blockchain, có trụ sở tại San Francisco.
 • Huobi Academy: Là một tổ chức nghiên cứu tập trung vào công nghệ, phân tích công nghiệp, đổi mới ứng dụng, phân tích xu hướng và tư vấn kinh doanh trong lĩnh vực Blockchain.
 • Huobi Token (HT): Một đồng token được phát hành bởi Huobi, HT token sử dụng nền tảng ERC20 của Ethereum.

Các loại phí trên sàn Huobi

 • Sàn không lấy phí nạp coin. Còn phí rút sẽ tùy thuộc vào loại coin mà bạn cần rút.
 • Trên mỗi giao dịch Huobi tính phí 0.2%. Người dùng có thể giảm phí giao dịch bằng cách dùng USDT để mua thẻ điểm (Point Card). Point Card thấp nhất có thể giảm thêm 10% phí giao dịch.
 • Phí giao dịch Margin trên Huobi: Sàn Huobi Pro tính lãi suất vay USDT mỗi ngày là 0.1% còn nếu bạn vay để Margin trading thì lãi suất sẽ là 0.2% đối với ETH, BCC, ETC, LTC, XRP, EOS, DASH, OMG, ZEC.
 • Có một cách nữa là bạn nâng cấp VIP nhưng phải mua Token HT để gia hạn. Bù lại phí sẽ giảm ngay lập tức mà không cần phải giao dịch với số lượng lớn trong ngày.
 • Bạn có thể xem phí rút các coin khác tại đây

Bảng phí dịch vụ trên sàn Huobi
Bảng phí dịch vụ trên sàn Huobi

Lưu ý: Những trader hold trên 100.000 HT sẽ được hưởng 35% tỷ lệ chiết khấu.

So sánh sàn Huobi hay Binance? nên dùng sàn nào?

Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi 2

Mỗi sàn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mặc dù ra đời sau Huobi nhưng Binance đã phát triển nhanh và mạnh hơn Huobi, tuy nhiên, gần đây thì Huobi cũng đã mở rộng thị trường và bắt đầu những chiến dịch nhằm vượt mặt Binance. Dưới đây sẽ là một vài ưu nhược điểm của 2 sàn:

 • Phí giao dịch: Hiện tại thì phí trade và nạp/rút tiền trên Binance đang rẻ hơn so với Huobi một chút.
 • Huobi OTC: Huobi ra mắt Huobi OTC (tương tự Remitano), sàn cho phép mua bán với tiền pháp định, tại Việt Nam Huobi OTC cũng đã hoạt động. Binance chưa làm được điều này.
 • Coin sàn: Theo cá nhân mình đánh giá thì hiện tại Huobi Token tiềm năng hơn Binance Coin vì giá trị của HT Token vẫn còn thấp hơn so với BNB Token.
 • “Làm giá”: Thời gian vừa qua sàn Binance đã vướng phải một số vụ “bê bối” về “làm giá”, điển hình là vụ của Bytecoin. Với Huobi thì chưa từng có việc như vậy xảy ra.
 • Margin Trading: Huobi hỗ trợ Margin còn Binance thì chưa có.

Về cơ bản thì cả 2 sàn giao dịch Huobi và Binance, còn về cơ bản là cả hai đều tương tự nhau. Bạn nên trading cả 2 sàn và phân bổ vốn để giảm thiểu rủi ro sẽ tốt hơn là dùng 1 sàn.

Hướng dẫn sàn Binance – Đăng ký/Xác minh danh tính/Giao dịch trên sàn Binance

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi Global

Bước 1: Để mở tài khoản Huobi bạn nhấn vào link bên để tới trang đăng ký của Huobi: (Bạn có thể chọn tiếng Việt trên góc màn hình cho dễ sử dụng.)

www.huobi.com 

Đăng ký tài khoản Huobi - Hướng dẫn sàn Huobi
Đăng ký tài khoản Huobi – Hướng dẫn sàn Huobi

 • Quốc tịch: Chọn Vietnam
 • Email: Nhập vào email của bạn
 • Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu của bạn
 • Xác nhận mật khẩu: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “Tôi đã đọc và đồng ý
 • Cuối cùng click vào “Đăng ký

Bước 2: Click vào “Tôi không phải người máy” để xác minh capcha rồi chọn “Xác nhận“. Bạn chỉ cần kéo thanh cuốn qua bên phải là xong việc xác nhận Capcha

Bước 3: Hệ thống của sàn Huobi sẽ gửi cho bạn mã kích hoạt tài khoản qua Email, bạn vào mail để lấy mã gồm 6 chữ số => sau đó dán vào Mã xác minh email => Tiếp theo bận bấm vào Hoàn thành đăng ký.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản trên sàn Huobi. Bây giờ chỉ việc sử dụng email và mật khẩu để đăng nhập. Lưu ý bạn có thể tạo tài khoản với số điện thoại. Cũng sẽ làm tương tự như các bước ở trên nha.

Cách bảo mật tài khoản 2FA trên sàn Huobi

Sàn Huobi cung cấp cho bạn 2 tính năng bảo mật rất tốt là và bảo mật hai lớp (2FA) và xác minh số điện thoại ( Hoặc email ).

Nếu bạn dùng bất cứ sàn giao dịch nào thì nên sử dụng mọi bảo mật mà sàn đó cung cấp để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Huobi sẽ gửi thông báo nhắc bạn bảo mật tài khoản nếu bạn chưa có xác minh nào.

Xác minh số điện thoại với Huobi

Bước 1: Nhấp vào tài khoản của bạn rồi chọn “Tài khoản và bảo mật“.

Bước 2: Huobi sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật luôn cho bạn, giờ bạn click vào “Mã liên kết điện thoại

Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi 3

Bước 3: Bạn chọn mã vùng của Việt Nam là “0084” rồi nhập vào SĐT (bỏ số 0) rồi nhấn vào “Nhận mã xác minh” bên dưới.

Hướng dẫn xác minh số điện thoại sàn Huobi - Hướng dẫn sàn Huobi

Bước 4: Hệ thống của sàn Huobi sẽ gửi mã xác minh qua tin nhắn điện thoại cho bạn, bạn lấy mã rồi nhập vào, xong nhấn “Liên kết“.

Bước 5: Huobi sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc liên kết SĐT này, bạn click vào “Click để nhận” để nhận mã qua Email.

Xác minh số Google Authenticator với Huobi

Google Authenticator là ứng dụng được cung cấp bới Google bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator có trên App Store và Google Play

Bước 1: Nhấp vào tài khoản của bạn rồi chọn “Tài khoản và bảo mật“.

Bước 2: Huobi sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật luôn cho bạn, giờ bạn click vào “Liên kết mã xác minh GA

Hướng dẫn xác minh danh tính sàn Huobi - Hướng dẫn sàn HuobiBước 3: Sau khi tải App Google Authenticator về bạn dùng app để quét mã QR trên Huobi, sau đó nhập 6 chữ số hiện ra trên App vào ô Mã xác minh google.

Bước 4: Huobi yêu cầu bạn xác nhận việc bật 2FA, bạn click vào “Click để nhận” để nhận mã xác nhận qua Email và SĐT. Trường hợp không nhận được mã thì click “Gửi lại” để nhận lại mã nhé. Bạn vào Email và tin nhắn điện thoại để lấy mã, rồi nhập vào hai ô tương ứng, xong nhấn “Xác nhận“.

Hướng dẫn xác minh GA Huobi - Hướng dẫn sàn Huobi
Hướng dẫn xác minh GA Huobi – Hướng dẫn sàn Huobi

Vậy là bạn đã hoàn thành 2 bước xác minh 2FA bằng số điện thoại và GA. Bạn đã yên tâm hơn về tài khoản của mình đã được bảo mật trên Huobi. Bạn có thể thấy các mục bảo mật của bạn đều đã được bật.

Hướng dẫn xác minh danh tính tài khoản KYC Huobi

Việc xác minh danh tính tài khoản với sàn Huobi là không yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, bạn nên xác minh để nâng hạn mức rút tiền hằng ngày và được hỗ trợ tốt hơn nếu có vấn đề xảy ra.

Để xác minh rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ảnh ( Định dạng JPG và PNG ) chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu. Các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC tài khoản Huobi
Hướng dẫn xác minh danh tính KYC tài khoản Huobi

Bước 1: Ở phần tài khoản của bạn chọn vào Xác minh danh tính.

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết và tải hình CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Bạn cần chụp rõ mặt và thông tin để việc xét duyệt được diễn ra nhanh nhé. Sau đó click vào ô “xác nhận”.

Nhập các thông tin cá nhân đồng nhất với thông tin giấy tờ tuỳ thân của bạn:

 • Quốc tịch Vietnam ( Mặc định có sẵn )
 • Nhập số CMND hoặc hộ chiếu của bạn
 • Tên đệm và tên của bạn
 • Tải lên ảnh chụp mặt trước CMND hoặc Hộ chiếu

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Việc của bạn là chờ khoảng vài tiếng để hệ thống sàn Huobi xét duyệt.

Hệ thống của sàn Huobi sẽ cần thời gian để xem xét thông tin cá nhân của bạn trong vòng 24 giờ. Đây là thông báo xác minh tài khoản thành công.

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Huobi

Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Huobi

Sàn Huobi hiện đang hỗ trợ 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Huobi Token (HT), tức là bạn có thể sử dụng 4 đồng coin này để mua bán với các Altcoin khác trên sàn. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nạp bất cứ đồng coin hay Token nào khác mà sàn Huobi hỗ trợ, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nạp BTC vào Huobi, với ETH, USDT hay bất cứ coin nào cũng làm tương tự.

Lưu ý rằng để nạp Bitcoin vào sàn Huobi thì trước tiên bạn cần có Bitcoin trên một sàn khác. Nghĩa là bạn đã mua Bitcoin trên các sàn như Vicuta, Remitano, Coinhako,… và giờ muốn chuyển chúng lên Huobi để trade với phí rẻ.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Huobi, bạn click vào “Tài sản” rồi chọn “tài khoản giao dịch (nạp tiền & rút tiền)“.

Hướng dẫn nạp coin vào tài khoản Huobi
Hướng dẫn nạp coin vào tài khoản Huobi

Bước 2: Tại đây, bạn có thể thấy giao diện sàn rất thân thiện vì nhìn vào, bạn đã thấy chỗ để nạp BTC. Click vào “nạp tiền” ngay dòng của BTC.

Hướng dẫn nạp coin vào tài khoản Huobi
Hướng dẫn nạp coin vào tài khoản Huobi

Bước 3: Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên Huobi của bạn như hình dưới.Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi 4

Bước 4: Tìm đến phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” trong tài khoản trên sàn Remitano hoặc Coinhako,… đang chứa BTC của bạn. Khi đó bạn chỉ cần điền địa chỉ ví BTC mà Huobi đã cung cấp mà mình khoanh đỏ ở hình trên vào là được.

Lưu ý: Nếu bạn lỡ nạp BTC vào địa chỉ ví ETH hoặc USDT của bạn trên sàn Huobi thì số coin ấy sẽ mất hoàn toàn đấy. Vì thế cần phải kiểm tra kỹ phần địa chỉ ví nhé.

Bước 5: Sau khi nạp BTC vào ví Huobi thì bạn phải chờ khoảng 20 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, như mình mua BTC trên Remitano chuyển lên chỉ mất tầm 15 phút là BTC và ví của Huobi. Bạn có thể kiểm tra tình trạng nạp tiền ở phần “Lịch Sử“.

Trong phần “Lịch sử nạp tiền” sẽ thấy các giao dịch nạp tiền của bạn, bạn để ý phần “Trạng thái” khi nào nó hiển thị “Đã hoàn thành” thì tức là tiền đã vào ví và Huobi cũng sẽ thông báo qua Email cho bạn, còn nếu hiển thị 1/6 hoặc 2,3,4,5/6 thì chưa được, chờ thêm chút nữa.

Hướng dẫn cách rút coin về sàn Việt Nam

Trước tiên bạn phải có tài khoản một sàn giao dịch có liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam và có thể đổi coin trực tiếp ra VNĐ, ví dụ như Vicuta, Coinhako, Remitano

Nếu bạn muốn rút tiền BTC, USDT, ETH từ Huobi sang các sàn khác để giao dịch hoặc về sàn Remitano để bán ra VNĐ thì làm như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập Remitano rồi tìm đến ví tiền Bitcoin >> nhấn vào Nạp >> Copy địa chỉ ví BTC.

Rút tiền từ ví Huobi về remitano
Rút tiền từ ví Huobi về remitano

Bước 2: Bạn tìm đến địa chỉ ví như khi nạp BTC nhưng khác ở chỗ bạn nhấn vào Rút tiền rồi dán địa chỉ nạp ví BTC từ Remitano sang.

Bước 3: Nhập số lượng cần chuyển. Lưu ý số dư BTC bạn đang có và số lượng BTC bạn sẽ nhận được về ví Remitano sau khi trừ đi phí rút. >> Rút tiền

Bước 4: Sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc rút tiền qua Email và SĐT, bạn nhấn vào Nhận mã xác minh vào cả 2 ô bên dưới. Vào Email và tin nhắn điện thoại lấy mã xác nhận rồi nhập vào 2 ô tương ứng, rồi nhấn Xác nhận. Nhấn vào Gửi lại để nhận lại mã trong trường hợp không nhận được mã.

Trong trường hợp bạn đã xác minh tài khoản thì sẽ có yêu cầu nhập số CMND hoặc Hộ chiếu, bạn nhập vào rồi nhấn Xác nhận.

Lưu ý: Quy trình xử lý việc rút tiền từ sàn Huobi khoảng 20 – 30 phút để xác nhận giao dịch, tùy từng thời điểm nó có thể nhanh hoặc lâu hơn. Chỉ cần chờ Email thông báo của tài khoản Remitano đã được nạp tiền là xong.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Huobi

Lời kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn sàn Huobi – Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi – 10/2022 chi tiết mà đơn giản nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn Huobi một cách dễ dàng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ website nha.

5/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -Hướng dẫn sàn Huobi - Đăng ký, xác minh, nạp/rút mua bán trên sàn Houbi 6

Phổ Biến

5/5 - (5 votes)