Home Exchanges Pi Network là gì? Nó có tiềm năng không? Hướng dẫn đào...

Pi Network là gì? Nó có tiềm năng không? Hướng dẫn đào coin nhanh nhất 3/2023

Thời gian gần đây cộng đồng Crypto đang dành rất nhiều sự quan tâm đến một đồng coin cho phép các nhà đầu tư được đào miễn phí ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Đó chính là đồng Pi Network (PI). Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn Pi Network là gì? một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn đào tiền ảo miễn phí, an toàn và rấ uy tín.

Pi Network là gì?

Pi Network là một Cryptocurrency mới và được khai thác chỉ trên điện thoại, nhưng đây là loại hình đào coin kỹ thuật số mới không tốn tài nguyên CPU như những app đào coin khác. Những app đào coin khác như ETN nó sẻ sử dụng CPU để giải mã thuật toán (ETN sử dụng thuật toán cryptonight). Còn với PI Network khi đào coin điện thoại không hề cảm thấy nóng. Bạn cũng có thể tắt app, tắt mạng đi cũng có thể đào được chỉ cần sau mỗi 24h vào app và nhấn vào dấu Power (dấu sấm sét ấy) là tiếp tục đào thôi.

Pi Network được phát triển bởi các tiến sĩ và giảng viên của trường Stanford nhằm phổ biến tiền điện tử đến nhiều người hơn bằng một ứng dụng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Đội ngũ nòng cốt của PI bao gồm:

 • Dr. Nicolas Kokkalis : Trưởng bộ phận công nghệ
 • Dr. Chengdiao Fan : Trưởng bộ phận sản phẩm
 • Vincent McPhillip : Trưởng bộ phận cộng đồng

Bạn có thể dùng google để kiểm tra thông tin của đội ngũ này nhé. Trang Web chính thức của PI: https://minepi.com/

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Người sáng lập Pi Network

Pi Network khác với một số đồng tiền điện tử khác ở chỗ đã được tạo ra từ đầu và khai thác trước. Khi bạn bắt đầu khai thác mỗi ngày trên ứng dụng Pi network, bạn chỉ đơn giản là được phân phối một lượng coin được đặt mỗi giờ. Vì các đồng tiền được tạo trước, điện thoại của bạn không thực hiện bất kỳ tác vụ tính toán nặng nề nào và tác động sức mạnh là tối thiểu, bạn hoàn toàn có thể tắt App, tắt wifi sau khi kích hoạt mỗi ngày.

Lưu ý:

 • Pi Network hiện còn ở BETA. Dự án vẫn đang tiến triển có nghĩa là vẫn sẽ có lỗi và một số chi tiết của dự án vẫn còn thay đổi. Trong khi nhiều dự án tiền điện tử bắt đầu từ lý thuyết thuần túy, Pi Network tìm cách cân bằng lý thuyết với thiết kế và lấy con người làm trung tâm (hoặc thử nghiệm với người thực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ). Dự án đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn và hoan nghênh đầu vào của bạn khi chúng ta làm việc cùng nhau để phát triển các sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cộng đồng.
 • Pi Network KHÔNG cho bạn tiền miễn phí. Đây là một dự án dài hạn mà sự thành công của nó phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Pi giúp mọi người nắm bắt được giá trị kinh tế, thứ mà ngày được các ngân hàng, những gã khổng lồ công nghệ (ví dụ: Facebook, Amazon) và các trung gian khác nắm giữ. Pi phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Do đó Pi NetWork không phù hợp với những ai muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Pi network có lừa đảo không?

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Pi network có lừa đảo không?

Với những tìm hiểu trên thì câu trả lời chắc chắn là không rồi, Vì PI không bán ICO, ITO, IEO hay đại loại như thế dĩ nhiên bạn không hề mất tiền. Nhưng Không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ thành công, tuy nhiên đội ngữ Pi sẽ làm hết sức để biến ước mơ thành sự thật, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao về sự minh bạch.

Pi Network không yêu cầu khách hàng nạp tiền hay đầu tư gì, họ chỉ đang cố gắng mở rộng lượng user bằng cách cho đào coin của họ miễn phí trên điện thoại. Rất nhiều các đồng coin trước đây cũng xây dựng cộng đồng bằng cách cho, thưởng miễn phí. Kể cả Bitcoin ngày trước cũng được cho tặng miễn phí khi hoàn thành nhiệm vụ trên diễn đàn, trang web…

 • Mục tiêu của dự án Pi Network là để áp dụng đại trà và nhắm vào một cộng đồng lớn. Và bởi vì hầu hết mọi người thường nghe nói về Bitcoin, nên xuất hiện việc so sánh giữa điểm yếu của Bitcoin và các lợi thế của Pi, điều này vô tình dẫn đến một bộ phận cộng đồng tiền điện tử đánh giá là trò lừa bịp. Bởi vì họ đã mất RẤT NHIỀU TIỀN vào các dự án tiền điện tử trong giai đoạn 2017-2019, mà vốn dĩ các dự án này đều đã phá sản và thường tự so sánh mình là sự cải tiến của Bitcoin.
 • Áp dụng hàng loạt phải đi đôi với việc phân phối rộng rãi. Thông qua ứng dụng, Pi Network đang phân phối các token đã được đúc sẵn cho người dùng của mình. Thuật ngữ này gọi nôm na là việc đào Pi để mọi người dễ hiểu hơn.
 • Xây dựng một blockchain từ giai đoạn sơ khai không phải là nhiệm vụ dễ dàng và hầu hết các dự án cuối cùng đều bị hack vì khả năng bảo mật mạng lưới yếu. Thông qua SCP (hiểu nôm na là cơ chế đồng thuận vòng tròn bảo mật mà cộng đồng Pi đang kết nối), việc bảo mật mạng lưới được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, vì Giao thức Đồng thuận Stellar rất khó hiểu, nên Pi chỉ nhấn mạnh việc khuyến khích xây dựng hệ thống vòng tròn bảo mật giữa các người dùng với nhau.
 • Pi cũng tự tuyên bố nó là loại tiền điện tử đầu tiên mà bạn có thể khai thác trên điện thoại. Nhưng thật ra, Monero mới là đồng tiền đầu tiên có ứng dụng Minergate.

Pi vừa mới vượt qua 8 triệu người dùng – nhiều hơn tất cả các loại tiền điện tử khác cộng lại – và đội ngũ sáng lập mong muốn thiết lập PI trở thành thế giới tiền điện tử được chấp nhận hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Lượng phân phối coin Pi giảm dần khi số thành viên đạt tới 10 triệu người theo như thông báo chính trức từ Pi.

Hướng dẫn Pi Network - Ảnh 3
Hướng dẫn Pi Network – Ảnh 3

Hướng dẫn Pi Network đăng ký & khai thác

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại

 • Truy cập để download app: https://minepi.com/
 • Các bạn lên thẳng Appstore đối với Iphone và CHPlay đối với Android và tìm app tên là minepi nhé. (hình App như dưới đây nhé).

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Tải app trên Store

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải về các bạn đăng ký tài khoản. Ở bước này các bạn có thể tùy chọn đăng kí tài khoản bằng facebook hoặc sđt tùy bạn nhé. Mình khuyến khích các bạn đăng ký bằng SĐT để sau này xác minh cho dễ nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Nhập số điện thoại

 • Bạn chọn Việt Nam rồi điền sđt sau đó nhấn Go nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Nhập thông tin cá nhân

 • Bước tiếp theo là nhập mật khẩuxác nhận mật khẩu.
 • Nhập các thông tin về tên của bạn. Lưu Ý Username ( này là để mình đăng nhập vào app nha, đừng quên cái này nha). Sau đó các bạn nhấn Submit để chuyển qua bước cuối cùng.
 • Bước cuối này bạn nhập mã giới thiệu là mrdoamlam (đây là mã giới thiệu của mình nhé) hoặc các bạn có thể nhập mã của ai khác nữa cũng được. Nhưng nhập mã của mình thì rất cảm ơn các bạn nhé.
 • Invitation code: mrdoamlam

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Nhập mã giới thiệu

 • Sau khi đăng ký hoàn tất sẽ có giao diện như trên. Các bạn nhấn vào biểu tượng dấu Tia Sét để khai thác nha.
 • Lưu ý là mỗi 24h các bạn quay lại app và bấm nhé

Công thức tính số lượng Pi khai thác

Cách tính số Pi khai thác sẻ là F x 25% x 0.20 Pi/h (F là số người bạn giới thiệu)

Mặc định sẽ là 1 x 25% x 0.20 = 0.05 Pi/h. Vậy thì F càng nhiều số lượng Pi chúng ta khai được mỗi giờ càng lớn.

Như hình dưới đây đang có 3F (và 1 bảo trợ) thì số lượng Pi network đang khai thác được là tổng cộng 0.39/h. Các bạn lưu ý là các F phải khai thác (bấm dấu sét hàng ngày thì các bạn mới được tính phần 25% nhé). Và hiện tại thì Pi chỉ tính đến cấp F1 thôi nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Cách tính tốc độ dựa vào lượt giới thiệu

Cách lấy mã giới thiệu và các xác minh Pi network.

Sau khi các bạn đăng ký xong thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để lấy mã giới thiệu để đi giới thiệu đến người khác nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Lấy mã giới thiệu

 • Các bạn click theo hình bên trên nhé. Sau đó các bạn chọn Profile (các bạn lưu ý là việc xác minh TK rất quan trọng vì chỉ có những tài khoản được xác minh mới có thể tiến hành giao dịch).
 • Sau đó bạn sẽ thấy mã giới thiệu như hình bên dưới:

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Lấy mã giới thiệu

Vậy là xong bây giờ cứ để đó thôi hoặc đi giới thiệu cho anh em bạn bè cùng kiếm thật nhiều Pi Coin nhé các bạn.

Cách xác minh tài khoản Pi network.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Xác nhận số điện thoại

 • Tại màn hình chính các bạn click theo hình bạn chọn Profile sau đó màn hình sẽ
 • Các bạn chọn VERIFY để tiến hành xác minh tài khoản của các bạn nhé.
 • Lúc này sẽ có 2 tùy chọn để xác nhận. Thứ 1 là nhận code xác nhận (Chỉ áp dụng Mỹ và Canada). Thứ 2 là gửi tin nhắn đến Pi Network. Các bạn phải chọn tùy chọn 2 và bấm START.
 • Sau đó vào Open SMS để Pi Network soạn tin nhắn 4 chữ số.
 • Lưu ý là PI sẽ tạo ra bốn chữ số ngẫu nhiên và bạn không cần chỉnh sửa gì thêm chỉ cần bấm gửi nhé. Vì là gửi tin nhắn ra nước ngoài nên sẽ tốn phí gửi tin nhắn ( tầm khoảng 2000 đồng nhé ).
 • Sau khi xác minh thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo như sau: “Your phone number is now successfully verified!”

Midoin là gì? Ứng dụng đào coin miễn phí mới nhất

Vòng tròn bảo mật Pi Network là gì ?

Hướng dẫn Pi Network – Tạo vòng tròn bảo mật
Hướng dẫn Pi Network – Tạo vòng tròn bảo mật

 • Vòng tròn bảo mật la nhóm 3-5 người đáng tin cậy được mỗi thành viên Pi xây dựng, nhằm ngăn chặn các hành vi giao dịch gian lận.
 • Sau khi 3 ngày đào Pi hoặc 3 lần các bạn khai thác thì vòng tròn bảo mật sẽ được mở, tại đây các bạn sẽ thêm những người các bạn tin tưởng để cùng đào Pi nhanh hơn.
 • Các bạn bấm vào để tiến hành thêm người vào nhé.
 • Các bạn lưu ý là thêm từ 3-5 người nhé. (Tối Đa là 5 người, hình bên trên là mình đã thêm đầy đủ 5 người nhưng hình chụp không thấy hết).

Khi nào Pi lên sàn? Giá trị của Pi network là gì?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ.

Người nắm giữ tiền điện tử có hai tùy chọn để chuyển tiền của họ thành tiền thật (hoặc rút tiền): Mua trực tiếp hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử hoặc đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ (ví dụ: đô la, vnđ, v.v. .) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ với Pi của bạn. Mạng lưới Pi đang xây dựng một thị trường ngang hàng, nơi các thành viên sẽ có thể trực tiếp sử dụng Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm này với việc thanh toán nội bộ trong ứng dụng của Pi trong Q4 2019.
 • Trao đổi Pi lấy tiền tệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Chính không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định đưa Pi lên sàn. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của Dự án (Mạng lưới Chính). Tại thời điểm đó, Các sàn giao dịch có thể chọn để list Pi.

Pi Network đã chính thức bật KYC cho người dùng

Thông báo chính thức từ @PiCoreTeam: “Chúng tôi sẽ công bố 100.000 vị trí KYC (XÁC MINH DANH TÍNH) miễn phí sẽ mở cho những Người tiên phong trong vài tháng tới. Hàng ngày, bắt đầu từ hôm nay, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động chọn Người tiên phong được KYC dựa trên những đóng góp tiềm năng trong quá khứ và tương lai của họ cho Pi, bao gồm Nodes, Nền tảng, cộng đồng và mức độ tương tác, v.v.”

Vậy KYC là gì (XÁC MINH DANH TÍNH LÀ GÌ)?

 • KYC – Know Your Customer là xác minh danh tính người dùng LÀ ĐỂ XÁC ĐỊNH NGƯỜI CHỦ TÀI KHOẢN LÀ AI. Giấy tờ tùy thân dùng để xác minh dang tính gồm các loại giấy tờ sau đây Hộ chiếu (Passport), CMND, căn cước, giấy phép lái xe. Khi nào Pi yêu cầu mới làm, sẽ có thông báo sau.
 • Đây là một quá trình pháp lý được luật pháp bắt buộc, tuân thủ theo luật chống rửa tiền toàn cầu AML.
 • Dựa vào cơ sở dữ liệu mà quá trình xác minh dang tính KYC thu thập được, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái của người dùng nếu có.

Khi nào bắt đầu KYC?

Trong giai đoạn 2 của Pi bắt đầu từ 29/08/2020 sẽ có 100 ngàn thợ đào sẽ được lựa chọn để hoàn tất các thủ tục KYC, bạn nào chưa được lựa chọn trong đợt này hãy kiên nhẫn đợi tới lượt nhé!

Không KYC thì có vấn đề không?

Bạn sẽ mất tài khoản khi qua PI CHẠY CHÍNH THỨC (Mainet) đó là Giai đoạn 3. Toàn bộ số Pi các tài khoản đó khai thác được sẽ bị hỷ bỏ.

Tại Sao phải KYC?

 • Không KYC thì Cheater/BOTCHEAT tạo ra hàng 1000 tài khoản nhằm chiếm đoạt Pi thì sao? Vậy dự án Pi chỉ có đi vào thất bại.
 • Tất cả người dùng được yêu cầu KYC để bước qua giai đoạn 3. KYC chỉ là vấn đề vô cùng đơn giản, các bạn đừng lo.
 • Hiện tại việc hoàn tất thủ tục KYC thông qua APP Yoti mà Yoti chỉ chấp nhận Passport và Giấy phép lái xe (Thẻ nhựa) nhưng sau này có thể KYC bằng nhiều giấy tờ khác như CMND, căn cước,…

Hướng dẫn KYC khi bạn được lựa chọn

Vào 1 ngày đẹp trời bạn nhận được một thông báo trên màn hình với nội dung là Free KYC Slot, vậy thì chúc mừng bạn đã được chọn để KYC rồi đó. Cùng xem các bước bên dưới để làm thật chính xác nha.

Hướng dẫn KYC
Hướng dẫn KYC

Bước 1: Khi nhận được thông báo như trên, bạn chọn ngay vào Check Documents ( đừng bấm vào Dismiss nha, điều đó đồng nghĩa với việc bạn từ chối KYC đó)

Bước 2: Hãy chọn những thông tin như hình. Nếu bạn có Passport thì chọn Yes hoặc No là không có. Tương tự với câu số 2 là bạn có CMND/CCCD hay không. Nhớ chọn chính xác nha.

Bước 3: Pi Network sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 để làm việc xác minh giấy tờ và hình ảnh của bạn. Đó chính là ứng dụng Yoti. Bạn có thể tìm nó trên Appstore hoặc Goolgeplay để tại về. Bạn chọn Veritfy with Yoti để qua biết tiếp theo.

KY với Yoti - Veritfy with Yoti
KY với Yoti – Verify with Yoti

Bước 4: Sau khi tải Yoti về, bạn chọn vào “Create My Yoti”. Tới đây bạn nhập những thông tin cần thiết, giấy tờ và chụp hình Profile theo hướng dẫn của họ. Quá trình xét duyệt mất khoảng 30 phút là hoàn thành.

Hướng dẫn Pi Network - sử dụng Yoti app
Hướng dẫn Pi Network – sử dụng Yoti app

Bước 5: Sau khi bạn hoàn thành xác thực bên Yoti thì chúc mừng bạn việc hoàn thành KYC trên Pi Network cũng đồng thời hoàn tất. Bây giờ thì chỉ việc đào và chờ ngày Pi lên sàn thôi

Tìm hiểu về Pi Node là gì?

Đây là phần nâng cao và không dành cho người dùng phổ thông, do đó bạn có thể không cần hiểu và không cần đọc mục này.

Tìm hiểu về Pi Node là gì?
Tìm hiểu về Pi Node là gì?

Các node là vai trò thứ tư trong hệ sinh thái Pi. Node sẽ chạy trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thay vì điện thoại di động. Tương tự như các blockchain khác, Pi Node sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch trên một sổ cái phân tán và giải quyết các thách thức trong việc duy trì một loại tiền tệ phân tán bằng cách đưa tất cả các nút đến một sự đồng thuận của người dùng theo thứ tự giao dịch mới được ghi lại.

Không giống như các Nodes sử dụng thuật toán POW ( bằng chứng công việc) như Bitcoin hoặc Ethereum, Nodes Pi sử dụng thuật toán đồng thuận khác dựa trên Giao thức đồng thuận của Stellar, trong đó các nút tạo thành các nhóm đáng tin cậy (Quorum Sless) và chỉ đồng ý với các giao dịch mà các Nodes tin cậy đó đồng ý. Các vòng tròn bảo mật từ các công cụ khai thác di động Pi tổng hợp thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu cho phép các Nodes Pi tạo thành các đại biểu để xác định ai có thể hoặc không thể xác thực các giao dịch trên sổ cái chung.

Cũng không giống như các dự án tiền mã hóa khác, Node Pi sẽ tiếp tục phát huy triết lý thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Thay vì đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập một Nodes, mọi người sẽ có thể làm điều đó bằng cách cài đặt một phần mềm trên máy tính để bàn trên máy tính của họ, giống như cài đặt bất kỳ ứng dụng máy tính nào khác. Thông qua phần mềm máy tính để bàn này, Pioneer có thể bật tắt để làm cho thiết bị của họ khả dụng hoặc không khả dụng để phục vụ như một Nodes.

Các cấp độ Node

Đến ngày 31 tháng 3 năm 2020, chúng tôi sẽ cung cấp phiên bản ban đầu của ứng dụng Nodes Pi để tải xuống và cài đặt. Phiên bản ban đầu này của Node sẽ bao gồm 2 giao diện: Giao diện Nodes và giao diện Pi của máy tính để bàn.

 • Giao diện Pi trên máy tính để bàn sẽ tương tự như giao diện của ứng dụng Pi trên điện thoại di động và sẽ cho phép mọi người kiểm tra số dư Pi của họ và sử dụng các cuộc trò chuyện trên máy tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, chỉ các thành viên, những người được Core Team chọn mới có giao diện Nodes được kích hoạt đầy đủ. Các yêu cầu chi tiết và quy trình lựa chọn sẽ được công bố cùng với việc khởi chạy phần mềm.
 • Phiên bản của Nodes này là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng Testnet, cho phép Core Team kiểm tra thuật toán đồng thuận và khả năng mở rộng của nó, hiệu chỉnh cấu hình và điều chỉnh, cải thiện thuật toán đồng thuận. Những người tiên phong chạy phiên bản Nodes này sẽ không cần phải quan tâm đến các quy trình như vậy. Tất cả những gì họ cần làm là quyết định xem và khi nào thiết bị của họ được bật tắt để phục vụ như một Nodes trong Testnet Pi, nếu họ được chọn làm Nodes.
 • Các Nodes cho Testnet Pi sẽ được khởi chạy vào ngày 31/03/2020. Để được chọn chạy các phiên bản nhất định của Nodes trên Testnet, người tiên phong được chọn sẽ phải trải qua KYC. Nhiều vị trí KYC sẽ được mở ra để hỗ trợ đăng ký Nodes. Tiêu chí lựa chọn chi tiết hơn cho Pi Node sẽ được phát hành cùng với việc khởi chạy phần mềm. Nhưng nhìn chung, các nguyên tắc lựa chọn Nodes sẽ là độ tin cậy trong mạng và tính khả dụng và độ tin cậy của thiết bị.

Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại không?

Câu trả lời là Không đào PI trên nhiều thiết bị. Pi Network tuân thủ một quy tắc nghiêm ngặt, nghĩa là mỗi người chỉ sử dụng 1 tài khoản. Pi Network sử dụng chiến lược đa hướng để đảm bảo các tài khoản giả không thể khai thác Pi.

Đầu tiên, mạng lưới Pi sử dụng Google Recaptcha v3 để biết thiết bị nào được vận hành bởi con người hay robot. (Công nghệ này hoàn toàn vô hình đối với hầu hết người dùng, vì họ là người thật, nhưng các robot có thể nhìn thấy captcha nếu thuật toán google bắt được chúng). Theo thời gian, Pi Network đang phát triển một thuật toán học máy dựa trên hành vi khai thác của người dùng thực tế để dự đoán các bot.

Thứ hai, yêu cầu thuật toán đồng thuận Pi (vòng tròn bảo mật) giúp dễ dàng phát hiện tài khoản giả. Tài khoản giả sẽ không có đủ người thật để liên kết với họ thông qua vòng tròn bảo mật. Do đó các tài khoản giả sẽ ít có sự liên kết với phần còn lại của mạng lưới. Sự bất thường này rất dễ phát hiện với các thuật toán máy tính.

Cuối cùng, khi Pi bước vào giai đoạn 3 và 4 – Mainnet, chỉ những tài khoản được xác thực mới có thể tồn tại.

Rút tiền, mua bán giao dịch Pi Network ở đâu?

Không, bạn chưa thể rút Pi coin lúc này. Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác trong Giai đoạn 3 của Dự án khi Pi chuyển sang một blockchain phi tập trung hoàn toàn. Pi đã ra mắt Giai đoạn 1 của Dự án vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 (Ngày số Pi).

Trong Giai đoạn 1, số dư của bạn đang được ghi lại với sự đảm bảo sẽ được giữ lại khi Pi chuyển sang Mạng lưới Chính (Giai đoạn 3). Việc chuyển Pi bị hạn chế cho đến khi chúng ta sử dụng Mạng lưới Chính để ngăn việc tích lũy Pi từ các tài khoản giả.

Hiện tại chưa thể nào mua bán hay giao dịch Pi Network được. Nếu bạn thấy có ai đó nói rằng có thể giao dịch PI thì đó là hình thức mua và bán khống (IOU), nghĩa là họ mua bán PI nhưng thực chất không sở hữu bất kỳ PI nào. Bởi vì PI chưa được rút cho đến khi bước vào giai đoạn 3 (mainnet), do đó tất cả các sàn giao dịch mua bán PI đều là lừa đảo. Đội ngũ Pi Core cũng đã phát đi cảnh báo điều này. Ngoài ra người dùng không nên mua bán giao dịch Pi ở ngoài chợ đen thông qua hình thức bán tài khoản, vì tất cả chúng ta chưa ai có thể định giá được Pi, do đó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo giá PI theo CoinGecko, một trang thông tin về bảng giá coin trên toàn bộ thị trường tiền ảo tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/pi-network-iou

Mua bán giao dịch Pi Network
Mua bán giao dịch Pi Network

Tóm tắt những câu hỏi thường gặp cho người mới

Khuyến cáo 1: Pi vẫn đang trong giai đoạn THỬ NGHIỆM.

Mạng lưới Pi vẫn đang trong giai đoạn THỬ NGHIỆM. Dự án này đang được hoàn thiện, nghĩa là sẽ có những lỗi tồn tại và một số chi tiết của Dự án sẽ bị thay đổi.

Khuyến cáo 2: Pi KHÔNG phải là tiền miễn phí.

Pi KHÔNG phải là tiền miễn phí. Đây là một dự án dài hạn mà sự thành công của nó phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên.

Pi là gì?

Pi là một loại tiền điện tử mới cho và sử dụng bởi những người bình thường mà bạn có thể khai thác (hoặc kiếm được) từ điện thoại của mình.

Dự án này có thật không? Pi có phải lừa đảo?

Pi không phải lừa đảo. Đây là một nỗ lực thực sự của những cá nhân tốt nghiệp Đại học Stanford để cung cấp cho mọi người quyền tiếp cận nhiều hơn vào tiền điện tử.

Ứng dụng này hoạt động như thế nào? Làm thế nào để tôi kiếm được nhiều Pi hơn?

Ứng dụng này cho phép bạn kiếm được Pi bằng cách đóng góp đơn giản cho cộng đồng Pi. Bạn càng đóng góp, bạn càng kiếm được nhiều Pi. Read more

Tôi có cần phải giữ ứng dụng mở để khai thác? Ứng dụng có tốn pin hoặc dữ liệu của tôi không?

Bạn không cần phải giữ ứng dụng mở để khai thác. Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại của bạn, làm tốn pin hoặc sử dụng dữ liệu mạng của bạn.

Tại sao các thành viên tham gia trước có tốc độ khai thác cao hơn?

Các thành viên tham gia trước được khai thác với tốc độ cao hơn để thưởng cho các đóng góp của họ cho Mạng lưới khi Mạng lưới cần họ nhất.

Vai trò Đại sứ là gì? Nhóm kiếm tiền làm việc như thế nào?

Là một Đại sứ, bạn được nhận thêm tối đa 25% tốc độ khai thác cơ bản cho mỗi người bạn giới thiệu vào Mạng lưới.

Vai trò Cộng tác viên là gì? Làm thế nào để tôi trở thành một Cộng tác viên?

Trở thành Cộng tác viên cho phép bạn kiếm thêm Pi bằng cách xây dựng một Vòng tròn Bảo mật gồm 3-5 thành viên tin cậy.

Vòng tròn Bảo mật là gì?

Vòng tròn Bảo mật là nhóm 3-5 người tin cậy được xây dựng bởi mỗi thành viên Pi. Vòng tròn Bảo mật bảo mật đồng Pi bằng cách xây dựng một biểu đồ tin cậy toàn cầu nhằm ngăn chặn các tác nhân xấu thực hiện các giao dịch gian lận. 

Giá trị của Pi là gì?

Hiện tại, Pi có giá trị xấp xỉ 0đ , tương tự như Bitcoin trong năm 2008. Giá trị của Pi, sẽ được chứng minh theo thời gian, sự công nhận, hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bởi các thành viên trong Mạng lưới. 

Tôi có thể rút Pi của mình không? Kế hoạch dự kiến để rút tiền là gì?

Không, bạn chưa thể rút Pi lúc này. Bạn sẽ có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác trong Giai đoạn 3 của Dự án khi Pi chuyển sang một blockchain phi tập trung hoàn toàn.

Khi nào Pi sẽ có giá trị? Khi nào tôi có thể đổi Pi thành tiền thật?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ.

Tôi có thể khai thác từ nhiều thiết bị không? Làm thế nào để Mạng lưới ngăn chặn các tài khoản giả, bot, v.v … kiếm Pi?

Không, bạn không được khai thác trên nhiều thiết bị. Mạng lưới có một quy tắc nghiêm ngặt là một tài khoản mỗi người. Pi sử dụng chiến lược đa hướng để đảm bảo Pi không bị khai thác bởi các tài khoản giả.

Ứng dụng này có phải là Ví không? Chúng tôi có được giữ Khoá Riêng tư / Công khai? Và chúng tôi có thể sử dụng Ví bên ngoài để giữ Pi của mình trong tương lai không?

Có, điện thoại của bạn sẽ hoạt động như một Ví tiền điện tử được liên kết với các tài khoản hiện tại của bạn (số điện thoại/ Facebook).

Kết luận

Tất cả các thông tin chúng ta có được đều do Pi Network tự giới thiệu. Tuy vậy, Pi Network cũng không hề có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào cả. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào các diễn biến trong tương lai của Pi Network.

Tóm lại, Pi Network có vẻ đang cố gắng xây dựng 1 cộng đồng lớn mạnh và hy vọng 1 ngày nào đó đồng Pi coin được thừa nhận và dĩ nhiên khi ấy nó tự khắc có giá trị. Nhưng tất cả vẫn chỉ là dự đoán!

Cùng đăng ký ngay , đừng quên nhập mã mrdoamlam để ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn

https://minepi.com/

5/5 - (5 votes)

2 COMMENTS

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
2 years ago

[…] Pi Network là gì? Nó có tiềm năng không? Hướng dẫn đào coin nhanh nhất 2020 […]

- Advertisment -Pi Network là gì? Nó có tiềm năng không? Hướng dẫn đào coin nhanh nhất [month]/[year] 2

Phổ Biến

5/5 - (5 votes)