Home Blog So sánh BybitBinance - Đánh giá sàn nào tốt hơn?

So sánh Bybit và Binance – Đánh giá sàn nào tốt hơn?

Thị trường phái sinh tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và trong vài tháng qua, nó đã vượt quá quy mô của thị trường giao ngay.

NỘI DUNG CHÍNH Ẩn
3. Bybit So Với Binance: Tài Sản Được Hỗ Trợ
6. Bybit vs Binance: Phí Gửi Tiền & Phí Rút Tiền
11. Câu Hỏi Thường Gặp
11.1. Bybit Có An Toàn Không?
11.2. Bybit Có Phải Là Một Sàn Giao Dịch Tốt Không?
11.3. BybitBinance Có Giống Nhau Không?
11.4. BybitBinance Đã Bao Giờ Bị Tấn Công Chưa?
11.5. Bybit So Với Binance: Cái Nào Tốt Hơn Và An Toàn Hơn Để Sử Dụng?

Thúc đẩy sự thay đổi này trên thị trường là các nền tảng trao đổi phái sinh tiền điện tử mới ra mắt với các hợp đồng độc đáo và các dịch vụ đòn bẩy cao hơn.

Bài viết này sẽ so sánh hai nền tảng như vậy, Binance được xếp hạng số 1 trong danh sách các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu dựa trên khối lượng giao dịch. Còn lại là Bybit đã khiến mọi người ngạc nhiên với tốc độ phát triển của nó và hiện đang xếp thứ tư.

Bybit Với Binance

Chúng ta hãy bắt đầu đánh giá sàn giao dịch ByBitBinance Futures và bí quyết làm chúng khác nhau như thế nào, đồng thời cho phép bạn chọn nền tảng giao dịch nào tốt hơn và an toàn để sử dụng.

Đặc trưng
Binance Futures  ByBit
Đồng tiền được hỗ trợ 198 111
Phí Taker 0,04% 0,075%
Phí nhà sản xuất 0,02% 0,025
Phí rút tiền 0,0005 BTC 0,0005 BTC
Các phương thức gửi tiền được hỗ trợ Chuyển khoản, thẻ tín dụng và tiền điện tử Thẻ tín dụng & tiền điện tử
Tiền thưởng tham gia Không
Phí gửi tiền 0% 0%

Giới Thiệu: Bybit vs Binance

 

So sánh Bybit và Binance - Đánh giá sàn nào tốt hơn?
So sánh BybitBinance – Đánh giá sàn nào tốt hơn?

Bybit là một nền tảng trao đổi phái sinh tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018 và có trụ sở tại Singapore. Đây là một trong những nền tảng phái sinh tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thị trường, với hơn 1,2 triệu người dùng đã đăng ký.

Nó chỉ cung cấp giao dịch trong các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và cho phép thực hiện một vị thế đòn bẩy lên đến 100X.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường và nền tảng Hợp đồng tương lai của nó đã được ra mắt vào năm 2019. Nó được biết đến với nền tảng giao dịch ổn định, tính thanh khoản, các sản phẩm độc đáo và hỗ trợ sự phát triển của thế giới tiền điện tử.

Nó cung cấp nhiều loại sản phẩm giao dịch trong phân khúc phái sinh bao gồm hợp đồng tương lai vĩnh viễn, quyền chọn vani, Token đòn bẩy, v.v. Và nó cung cấp đòn bẩy lên tới 125X.

Ưu đãi ByBit: Nhận Tiền thưởng lên đến $ 2000 cho Khoản tiền gửi đầu tiên của bạn bằng cách sử dụng click vào đây để đăng ký → Bybit.com. Gửi thêm tiền để nhận được nhiều tiền thưởng hơn.

Bybit So Với Binance: Tài Sản Được Hỗ Trợ

Cả BybitBinance đều hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử chính như BTC, ETH, LTC và XRP, đồng thời họ cũng có một danh mục các Token và đồng tiền nhỏ hơn hoặc ít được biết đến khác có tiềm năng tốt để cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều lựa chọn hơn.

Binance có một trong những dịch vụ tiền xu rộng rãi nhất vì nó hiện hỗ trợ hơn 500 tài sản kỹ thuật số bao gồm Token gốc BNB của riêng mình. Sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch hình thành hàng trăm cặp giao dịch. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sàn giao dịch hỗ trợ ít tài sản hơn cho nền tảng Binance.US (khoảng 65 coins).

Mặc dù không có thông tin rõ ràng về số lượng tài sản trên nền tảng Bybit, sàn giao dịch hỗ trợ hơn 50 loại tiền điện tử, đây vẫn là một con số tốt vì nó cho phép các nhà giao dịch hình thành hơn 100 cặp giao dịch khác nhau.

→ Người chiến thắng: Binance chiến thắng ở đây vì nó hỗ trợ nhiều tài sản kỹ thuật số hơn Bybit và hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu khác hiện có.

Các Hợp Đồng Tương Lai Được Hỗ Trợ Và Đòn Bẩy Được Cung Cấp

Bybit cung cấp giao dịch trong 10 hợp đồng tương lai vĩnh viễn khác nhau: BTC / USD, ETH / USD, XRP / USD, EOS / USD, BTC / USDT, BCH / USDT, LTC / USDT, XRP / USDT, ETH / USDT và EOS / USDT .

Bybit là một trong số ít nền tảng cung cấp giao dịch tương lai với các hợp đồng XRP và EOS. Nó cho phép thực hiện một vị thế đòn bẩy lên đến 100X đối với các hợp đồng vĩnh viễn nghịch đảo BTC / USD và lên đến 50X đối với phần còn lại của các hợp đồng tương lai.

Binance có nhiều loại sản phẩm cung cấp trên thị trường tương lai với hơn 1100 thị trường. Danh sách sản phẩm bao gồm:

  • Hợp đồng tương lai USDT-M: Tương tự như hợp đồng tương lai tiêu chuẩn truyền thống, được giao dịch và thanh toán bằng USDT. Mức đòn bẩy mặc định là 20X và mức đòn bẩy tối đa được cung cấp lên đến 125X.
  • Hợp đồng tương lai vĩnh viễn COIN-M: Hợp đồng tương lai vĩnh viễn được ký quỹ COIN là cách thay thế để đạt được mức độ hiển thị trong tiền điện tử mà không cần sở hữu nó. Bạn được cung cấp đòn bẩy tối đa lên đến 125X.
  • Binance Vanilla Options: Đây là các hợp đồng quyền chọn kiểu châu Âu được cung cấp trên Bitcoin và đơn vị tiền tệ thanh toán là USDT. Mức đòn bẩy phụ thuộc vào giá đình công và thời hạn của hợp đồng.

Token đòn bẩy Binance: Đây là một loại sản phẩm phái sinh cho phép bạn tiếp xúc với tài sản cơ bản (Token). Giống như các sản phẩm đòn bẩy khác, Token đòn bẩy cũng có thể được giao dịch trên thị trường giao ngay và đại diện cho một giỏ hợp đồng vĩnh viễn.

Giá của Token đòn bẩy di chuyển cùng với sự thay đổi giá trong thị trường hợp đồng vĩnh viễn. Mức đòn bẩy khác với những thay đổi của giá cơ bản, thường dao động trong khoảng 1,25X đến 4X.

→ Người chiến thắng: Binance đang đi trước với các đề nghị của mình và các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Trong khi đó, Bybit, với ít dịch vụ hơn, đã giúp mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

Phí Giao Dịch Bybit So Với Binance

Bybit tuân theo mô hình định giá theo phí nhà sản xuất và phí người mua. Phí của người nhận là 0,075% đối với người tham gia thị trường và các nhà tạo lập thị trường được cung cấp khoản giảm giá 0,025% của nhà sản xuất, áp dụng cho cả hợp đồng vĩnh viễn và USDT nghịch đảo.

Binance chủ yếu được biết đến với phí giao dịch cạnh tranh và có cấu trúc phí giao dịch cố định cho cả người tạo và người mua.

Phí giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày và cấp độ đầu tiên (VIP 0) có khối lượng giao dịch dưới 50BTC sẽ tính phí cho bạn 0,1%. Khi bạn thanh toán thông qua Token BNB, bạn được chiết khấu 25% phí giao dịch.

Người chiến thắng: Trong so sánh phí BybitBinance này, Bybit đứng trước.

Bybit vs Binance: Phí Gửi Tiền & Phí Rút Tiền

So sánh Bybit và Binance - Đánh giá sàn nào tốt hơn? 1Trên Bybit , tiền gửi có thể được thực hiện thông qua chuyển khoản ví hoặc mua trực tiếp bằng tiền tệ fiat.

Tuy nhiên, đối với tiền gửi fiat, bạn phải sử dụng Bybit Fiat Gateway cung cấp dịch vụ thông qua các dịch vụ của bên thứ ba như Banxa, MoonPay, XanPool, Simplex, E-check và Capital. Không có phí ký gửi trên Bybit, nhưng bạn có thể phải trả tiền cho việc chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử tùy thuộc vào dịch vụ của bên thứ ba mà bạn đang sử dụng.

Trên Binance cũng vậy, không có phí ký gửi, nhưng người dùng cần phải trả một khoản phí cố định cho việc rút tiền bao gồm chi phí chuyển tiền điện tử ra khỏi ví Binance. Phí rút tiền phụ thuộc vào phí mạng để xử lý giao dịch.

Binance hỗ trợ nhiều phương thức gửi tiền hơn Bybit. Nhà giao dịch có thể thêm tiền vào tài khoản của họ thông qua chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và các dịch vụ của bên thứ ba khác hỗ trợ tiền gửi tiền điện tử. Điều đó nói rằng, các phương pháp thực tế có sẵn cho bạn sẽ phụ thuộc vào quốc gia của bạn.

Giới hạn rút tiền tối thiểu khác nhau giữa các loại tiền. Ví dụ: giới hạn tối thiểu để rút Bitcoin là 0,001 BTC và chi phí rút là 0,0005BTC.

Người chiến thắng: Cả hai nền tảng ít nhiều đều có giới hạn và chi phí rút tiền như nhau.

Nền Tảng Giao Dịch Bybit So Với Binance

Bybit có một nền tảng giao dịch sáng tạo và thông minh với tỷ lệ chức năng hệ thống là 99,99% và có thể xử lý 100 nghìn giao dịch mỗi giây. Điều này cho phép nó quản lý lượng tăng đột biến một cách hiệu quả.

Các tính năng khác bao gồm cơ chế định giá chỉ số và nhãn hiệu hiện đại giúp tránh thanh lý không công bằng, API hệ thống mạnh mẽ làm mới dữ liệu thị trường ở tần số 20ms một lần, độ sâu thanh khoản cho phép thực hiện giao dịch ngay lập tức với tác động giá tối thiểu, khả năng tích hợp các dịch vụ bot giao dịch tốt nhất bằng cách sử dụng khóa API, v.v.

Hơn nữa, nền tảng này có giao diện trực quan và nhạy bén và cho phép thực hiện nhiều kiểu nhập lệnh (thị trường, giới hạn và nâng cao).

Binance cũng có giao diện nền tảng đơn giản, tương tự như giao diện giao dịch giao ngay. Mặc dù có nhiều loại sản phẩm cung cấp, nền tảng này được bố trí tốt và có thể dễ dàng chuyển sang các phân khúc sản phẩm khác nhau.

Là sàn giao dịch hàng đầu, Binance có độ sâu thanh khoản chưa từng có trên thị trường. Và, nền tảng có thể xử lý hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây (kết hợp cả giao ngay và hợp đồng tương lai), do đó cho phép thực hiện lệnh ngay lập tức mà không bị chậm trễ.

→ Người chiến thắng: Cả hai sàn giao dịch đều có kiến ​​trúc nền tảng mạnh mẽ.

Quy Trình Mở Tài Khoản

Bây giờ, đến để dễ dàng truy cập. Bybit là một sàn giao dịch không phải KYC và có quy trình đăng ký người dùng đơn giản và dễ dàng có thể hoàn thành trong vòng vài phút.

Bạn có thể mở tài khoản giao dịch của mình bằng cách sử dụng id email và mật khẩu của mình. Để nạp tiền vào tài khoản giao dịch của mình, bạn sử dụng tính năng chuyển ví hoặc mua BTC, ETH hoặc USDT bằng tiền tệ fiat.

Để giao dịch trong phân khúc hợp đồng tương lai trong Binance, bạn cần đăng ký riêng với nền tảng Hợp đồng tương lai. Binance cũng là một sàn giao dịch không phải KYC cho phép đăng ký nhanh chóng bằng email-id.

Tùy thuộc vào loại hợp đồng (Hợp đồng tương lai USDT-M hoặc Hợp đồng tương lai COIN-M) mà bạn muốn giao dịch, bạn cần gửi tiền vào tài khoản cho phù hợp. Bạn có thể chuyển tiền hoặc trực tiếp mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

→ Người chiến thắng: Cả hai sàn giao dịch đều có quy trình mở tài khoản và cấp vốn đơn giản.

Bảo mật Bybit vs Binance

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn Bybit
Câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn Bybit

Bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong cuộc trao đổi trước khi mở tài khoản. Bybit có sẵn một khung quản lý bảo mật mạnh mẽ, xác thực hai yếu tố để ngăn chặn đăng nhập trái phép và hệ thống ví lạnh để bảo mật tiền.

Sàn giao dịch giữ hơn 90% tiền của người dùng trong hệ thống ví lạnh HD với cơ chế địa chỉ đa ký hiệu để loại bỏ các cơ hội gian lận.

Mặc dù Binance gặp phải một vấn đề bảo mật nhỏ vào năm 2019, nhưng nền tảng này được biết đến với kiến ​​trúc bảo mật đa tầng và xác thực hai yếu tố cho phép nó cung cấp một môi trường giao dịch an toàn.

Nó sử dụng kết hợp ví nóng và ví lạnh, với hầu hết số tiền được lưu trữ trong ví lạnh để đảm bảo tiền của người dùng. Tuy nhiên, người dùng nên tránh giữ tiền trong ví trao đổi; thay vào đó, họ nên giữ nó trong Trust Wallet (ví của Binance), đây là một lựa chọn an toàn hơn nhiều.

→ Người chiến thắng: Cả hai nền tảng trao đổi đều cung cấp trải nghiệm giao dịch an toàn, nhưng người dùng phải luôn tuân theo các phương pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho quỹ.

Hỗ Trợ Khách Hàng

  • Bybit có nhóm hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ 24/7 để giải đáp thắc mắc của bạn và giải quyết các vấn đề ngay lập tức. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua tính năng trò chuyện trực tiếp trên nền tảng. Ngoài ra, bạn có thể viết thư trực tiếp tại support@bybit.com đề cập đến vấn đề gặp phải hoặc liên hệ với @BybitTradinChat tại Telegram.
  • Binance có một chatbot ảo để hướng dẫn bạn giải pháp cho các vấn đề thường gặp phải. Đối với các vấn đề phức tạp, bạn nêu yêu cầu hỗ trợ thông qua biểu mẫu trực tuyến trên trang web. Các câu trả lời được gửi đến email và nhóm rất phản hồi. Hơn nữa, Binance có sự hiện diện tốt trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm một số cộng đồng điện tín tích cực có thể rất hữu ích và tháo vát khi gặp khó khăn.

Nếu liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn, thì cả hai sàn giao dịch đều có cơ sở kiến ​​thức và trung tâm trợ giúp với rất nhiều tài liệu hữu ích. Các bài viết chi tiết và Câu hỏi thường gặp được trả lời tốt của họ sẽ cung cấp thêm thông tin về những gì bạn cần biết về tiền điện tử và cũng giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

→ Người chiến thắng: Tính năng trò chuyện trực tiếp Bybit và nhóm hỗ trợ đa ngôn ngữ mang lại lợi thế cho nó.

Câu Hỏi Thường Gặp

Bybit Có An Toàn Không?

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy sử dụng các giao thức bảo mật nâng cao để giữ an toàn cho tài khoản người dùng và nền tảng của họ.

Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu của sàn giao dịch và một số tính năng bảo mật chính của nó bao gồm 2FA bắt buộc để rút tiền và thay đổi cài đặt bảo mật cũng như mã hóa SSL.

Ngoài ra, các cửa hàng trao đổi gần 100% tài sản của họ trong ví lạnh đa chữ ký ngoại tuyến. Lưu trữ ngoại tuyến có nghĩa là nội dung luôn nằm ngoài tầm với của tin tặc nếu nền tảng bị tấn công.

Không giống như các nền tảng giao dịch khác, Bybit cũng xem xét hầu hết các yêu cầu rút tiền theo cách thủ công để loại bỏ rủi ro rút tiền trái phép. Ngoài ra, họ liên tục giám sát nền tảng của mình để đảm bảo phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trước khi chúng gây ra bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào.

Bybit Có Phải Là Một Sàn Giao Dịch Tốt Không?

Bybit là một sàn giao dịch tuyệt vời cho tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử. Cho dù bạn là một nhà giao dịch mới bắt đầu học cách giao dịch hay một người đã có kinh nghiệm hơn, thì sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phù hợp với bạn.

Nó đủ dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng nó vẫn cung cấp một số chức năng và sản phẩm nâng cao như các dẫn xuất tiền điện tử và giao dịch ký quỹ để phục vụ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Một yếu tố khác khiến Bybit trở thành một sàn giao dịch phù hợp là nó cung cấp phí giao dịch cạnh tranh. Những người tham gia thị trường và các nhà tạo lập trên thị trường giao ngay của họ phải trả 0,1% phí giao dịch. Các nhà tạo lập thị trường trên sàn giao dịch phái sinh của họ sẽ không trả bất kỳ khoản phí nào và thay vào đó sẽ được chiết khấu thị trường 0,025%, trong khi những người tham gia thị trường chỉ phải trả 0,075%.

Bybit Và Binance Có Giống Nhau Không?

Hai là các công ty khác nhau với các sản phẩm cung cấp khác nhau. Bybit tập trung nhiều hơn vào các dẫn xuất tiền điện tử và họ sẽ cho phép các nhà giao dịch mở các vị thế đòn bẩy trên các hợp đồng khác nhau như hợp đồng tương lai nghịch đảo, hợp đồng vĩnh viễn USD và vĩnh viễn nghịch đảo.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tổng quát hơn, cung cấp hầu hết tất cả các sản phẩm có thể giao dịch mà bạn có thể nhận được trong một sàn giao dịch tiền điện tử, từ thị trường giao ngay với tính thanh khoản cao đến thị trường phái sinh tiền điện tử mạnh mẽ. Sàn giao dịch này cũng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên toàn cầu, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày và số lượng người dùng.

Binance cũng có sẵn ở Hoa Kỳ thông qua nền tảng Binance.US của họ, nhưng cư dân Hoa Kỳ không thể sử dụng Bybit vì sàn giao dịch không được cấp phép hoạt động trên thị trường.

Do đó, mặc dù cả hai đều là một số sàn giao dịch lớn nhất và có uy tín nhất trên toàn cầu, nhưng chúng là những nền tảng giao dịch tiền điện tử riêng biệt.

Bybit Và Binance Đã Bao Giờ Bị Tấn Công Chưa?

Đã có nhiều vụ hack xảy ra trên thị trường tiền điện tử trong những năm qua. Mặc dù hầu hết các nền tảng tiếp tục cải thiện các tính năng bảo mật của họ bằng cách thêm các hệ thống và giao thức tiên tiến hơn, nhưng hack vẫn là một mối đe dọa đáng kể đối với cả BybitBinance.

Điều đó nói rằng, Bybit chưa bao giờ bị tấn công trong vài năm hoạt động. Công ty sử dụng một số giao thức bảo mật tiên tiến nhất trên thị trường và thực hiện kiểm tra thường xuyên để ngăn chặn hack. Hơn nữa, hầu hết các tài sản được lưu trữ ngoại tuyến, có nghĩa là không có khả năng tiền của người dùng bị đánh cắp ngay cả khi nó bị tấn công.

Binance đã bị tấn công vào tháng 5 năm 2019 và một số tài sản của người dùng đã bị đánh cắp khỏi nền tảng. Tuy nhiên, công ty đã bồi thường cho tất cả các nhà giao dịch bị mất tiền từ vụ hack. Ngoài ra, nền tảng đối tác Hoa Kỳ Binance.US của họ chưa bao giờ bị tấn công. Không có bất kỳ sự cố bảo mật nào khác trên nền tảng kể từ vụ hack năm 2019.

Bybit So Với Binance: Cái Nào Tốt Hơn Và An Toàn Hơn Để Sử Dụng?

Trong bài đánh giá Bybit so với Binance Futures này, cả hai nền tảng đều trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tốt. Cả hai đều mang lại sự linh hoạt và an toàn cho người dùng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích giao dịch của bạn, sàn giao dịch nào để chọn.

Ví dụ: với nhiều sản phẩm cung cấp, Binance phù hợp cho những người dùng muốn giao dịch trong nhiều công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai vĩnh viễn hoặc hợp đồng quyền chọn. Cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ thấy việc sử dụng hợp đồng Binance Futures rất hiệu quả.

Ngược lại, Bybit chủ yếu tập trung vào việc xây dựng nền tảng lấy khách hàng làm trung tâm. Nó đã thành công loại bỏ tiếng ồn của nền tảng với ít dịch vụ hơn, giúp các nhà giao dịch đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt.

Bybit có lợi thế là phí giao dịch thấp hơn và hỗ trợ khách hàng phong phú, điều này làm cho nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong phân khúc phái sinh.

5/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisment -So sánh Bybit và Binance - Đánh giá sàn nào tốt hơn? 3

Phổ Biến

5/5 - (4 votes)